[Meow~] 35 ~ Cửa ải gia đình

35. Cửa ải gia đình

Jaejoong nằm viện đến khi bác sĩ kết luận là vết thương trên đầu không có gì đáng ngại nữa thì mới được thả về nhà. Trong thời gian nó nằm viện, cha mẹ Kim và Yunho có gặp mặt nhau vài lần, đôi bên đều vì mục đích lo lắng cho Jaejoong mà thường xuyên xuất hiện ở bệnh viện, muốn không chạm mặt cũng khó. Chỉ khác ở chỗ cha Kim coi Yunho là người anh tốt luôn lo lắng cho Jaejoong thì mẹ Kim lại biết rõ nguyên nhân của sự tận tình chăm sóc mà Yunho dành cho con trai mình. Tuy nhiên bà vẫn không có hành động cụ thể nào, trong suốt quá trình Yunho đến viện chăm lo cho Jaejoong, bà chỉ lẳng lặng theo dõi và đánh giá.

Mẹ Kim nhận ra rằng Jaejoong thực sự rất thích Yunho, với tình trạng sức khỏe hiện giờ nếu gia đình kiên quyết phản đối chuyện của nó cùng người kia, sợ rằng chỉ có hại chứ không có lợi. Cho nên bà định chờ khi Jaejoong xuất viện rồi sẽ giải quyết chuyện này.

Jaejoong đã kể rõ toàn bộ sự thật cho Yunho nghe, rằng trước đây nó là một con người, còn hiện tại và tương lai nó là người mang một phần tính cách và một số khả năng của con mèo làm thí nghiệm cùng, hay nói ngắn gọn hơn Jaejoong chính là người mèo!

Yunho nghe xong thì nhíu mày, trước tiên là cốc cho nó vài cái vì tội dám không nghe lời anh mà tiếp tục uống thuốc, sau đó thì trầm ngâm ngắm nhìn Jaejoong.

“Người mèo?” Yunho nhướn mày hỏi.

“Meo!” Jaejoong cười híp mắt trả lời.

“Em vẫn là Jaejoong của trước kia, cũng chính là Jaejoong đã từng chung sống với anh?” Yunho cảm thấy việc này thật rắc rối, nói đi nói lại thì người được lợi nhất trong đống lộn xộn này chỉ có Changmin thôi, thí nghiệm của thằng nhóc thành công mỹ mãn thế kia mà.

“Em vẫn luôn là Jaejoong.” Con mèo ưỡn ngực nói, khi bị mất trí nhớ khúc mắc lớn nhất của nó là mình không phải người thì sẽ trở thành gánh nặng cho Yunho. Nhưng hiện giờ nó đã khôi phục trí nhớ rồi, ngoại trừ việc có một số thói quen tính cách của mèo ra thì Jaejoong là một con người hoàn toàn bình thường trong xã hội này, hơn nữa còn là một người đẹp trai khỏe mạnh! Làm sao nó trở thành gánh nặng cho anh được? Việc trở thành người yêu có ích làm Jaejoong rất vui vẻ và tự hào.

“Trước đây em cũng tưng tửng vậy hả?” Yunho cực kỳ nghi hoặc nhìn Jaejoong, anh tưởng sự ngốc nghếch, nghịch ngợm, bướng bỉnh, hay tò mò, thi thoảng nói mấy câu sát phong cảnh,… của Jaejoong trước giờ là từ con mèo anh nhặt được chứ?

“Tưng tửng là sao? Ngao ngao!” Jaejoong lập tức giãy nảy lên. “Ai cũng bảo em hiền lành dễ mến đó!”

Ừ đúng, hiền lành dễ mến trước mặt người ngoài thôi, bao nhiêu cái dở hơi đều lộ ra trước mặt anh hết rồi còn đâu.

Nhưng được trở thành người mà Jaejoong sẵn sàng bộc lộ mặt trẻ con của bản thân ra, Yunho nghĩ rằng đây chính là một trong những điều hạnh phúc nhất anh đạt được.

Anh xoa đầu Jaejoong, bắt đầu suy tính đến tương lai sau này của cả hai, giờ Jaejoong đã không còn bé bỏng gì, đặt vấn đề với gia đình luôn là vừa. Yunho có để ý đến ánh mắt dò xét mà thỉnh thoảng mẹ Kim hay dùng để nhìn mình, anh đoán là bà đã nhận ra sự mờ ám giữa anh và nó rồi.

Yunho nhìn Jaejoong đang nằm ườn trên giường chơi “Cá lớn nuốt cá bé”, cảm thấy việc thuyết phục hai bậc phụ huynh nhà Kim không thể để một mình anh hành động được, con mèo cũng phải góp sức may ra mới thành công.

Vậy là Yunho tịch thu điện thoại của Jaejoong, cùng nhau chụm đầu thảo luận kế hoạch tác chiến.

Bởi thế sau khi Jaejoong xuất viện, lúc được cha mẹ gọi ra nói chuyện và chất vấn về vấn đề này thì nó đã ở trong trạng thái chuẩn bị từ lâu rồi.

“Jaejoong à, con nói thật đi, con với cậu Yunho ấy…” Mẹ Kim ngập ngừng mở miệng. “Hai đứa… là gì hả?”

“Bọn con là người yêu.” Jaejoong thành thật trả lời, câu trả lời dứt khoát và nhanh gọn tới mức làm ba Kim ngồi phía đối diện giật nảy mình.

“Cái gì?” Ba Kim trợn to mắt, ông cũng được vợ nói qua về sự nghi ngờ của bà rồi nhưng ông không tin, còn cười xòa bảo “Bà chỉ giỏi nghĩ vớ vẩn.”

Giờ thì hay rồi, thằng con của ông mắt cũng không chớp đã thẳng thắn thừa nhận mối quan hệ giữa nó với tên kia.

Còn chưa kịp đợi ông hết sốc Jaejoong đã vô tư ném thêm một quả bom nữa. “Yunho bảo một thời gian nữa bọn con sẽ sang nước ngoài kết hôn.”

“Kết hôn?” Ba Kim nhảy dựng lên. “Mày điên hả con?”

Cũng không thể trách ba Kim sao lại có phản ứng mạnh như thế được, thằng con trai từ bé đến lớn đều ngoan ngoãn vâng lời của ông đột nhiên tuyên bố sẽ kết hôn với đàn ông, ông có thể không sốc được ư?

“Jaejoong, hai đứa nghiêm túc đấy à?” Hiển nhiên mẹ Kim cũng bị thông tin này làm cho choáng váng, bà chỉ biết con bà và Yunho là người yêu thôi, nhưng chúng nó còn tính đến cả chuyện lấy nhau thì…

“Vâng.” Jaejoong khẽ gật đầu “Bọn con rất nghiêm túc.” Nghiêm túc đến độ nếu nó có thể sinh con thì hai người đã bàn luôn đến việc sinh mấy đứa là hợp lý rồi.

“Không được!” Ba Kim đỏ mắt gầm lên, tin sốc tới liên tiếp làm ông không thể giữ nổi bình tĩnh. Hơn nữa những người như ông là thuộc về thế hệ già rồi, có một số chuyện suy nghĩ cổ hủ hơn giới trẻ rất nhiều.

Jaejoong đã biết trước là chuyện này không thể được cha mẹ chấp nhận một cách dễ dàng nên chỉ im lặng ngồi nghe mắng. Thi thoảng nghe cha mình nói nặng lời quá mới nhỏ giọng phản bác vài câu. Mà ba Kim nhìn thấy bộ dạng không phục đấy của nó thì lại càng tức giận, lời trách móc mắng nhiếc cũng dần dần nặng nề hơn. Jaejoong cảm thấy chịu không nổi nữa, đầu tiên là đôi mày nhíu lại, sau đó là môi mím chặt, cuối cùng là mềm nhũn lả người xuống ghế. Mẹ Kim ngồi bên thấy vậy liền hốt hoảng ôm lấy nó, luôn miệng hỏi “Làm sao vậy làm sao vậy?” Chẳng nhẽ mới nghe mắng có mấy câu mà con trai bà đã đau lòng tới mức ngất xỉu rồi?

“Đầu… đau quá…” Jaejoong yếu ớt rên rỉ.

“Cho mày chết!” Ba Kim còn chưa hết phẫn nộ, hậm hực bồi một câu.

“Ông thôi đi!” Vốn là cùng chiến tuyến, nhưng thấy con bị đau nên mẹ Kim lập tức mềm lòng, trừng mắt càu nhàu chồng. “Con vừa bị bệnh xong ông đã mắng nó xơi xơi như thế, có gì thì nhẹ nhàng mà nói thôi.”

“Nó bị thế là đáng.” Ông Kim cảm thấy mắng chưa hả giận, vẫn không cam lòng đáp lời.

Jaejoong nằm trong lòng mẹ “miu” một tiếng thật nhỏ, nó níu áo bà rồi thì thào kêu. “Mẹ, con đau đầu quá.” Mắt thậm chí còn ngân ngấn nước.

Tuyệt chiêu giả đáng thương này chưa lần nào Jaejoong thực hiện mà thất bại, đặc biệt là khi đối tượng là Yunho hoặc mẹ nó.

Giống như lúc này đây, mẹ Kim thấy con trai ốm yếu thì cuống cuồng dìu nó vào phòng ngủ, để lại ba Kim một bụng bực tức xả không hết, chỉ biết đứng lắc đầu thở dài. Ông cũng muốn nói nhẹ nhàng lắm chứ, nhưng trong hoàn cảnh này ai mà kiềm chế nổi, nghĩ đi nghĩ lại vẫn thấy không nguôi, mà con mình đang bệnh tật thế kia muốn mắng cũng không được nữa. Ông cau có nhìn quanh, thấy cái điện thoại của Jaejoong đặt trên bàn thì chợt nghĩ đến một vấn đề, không phải vụ việc này còn có một tên nữa là đầu sỏ đã quyến rũ con trai ông sao? Không mắng Jaejoong thì mắng nó cũng được.

Muốn tìm tên Yunho trong cái danh bạ ít ỏi của Jaejoong là chuyện cực kỳ dễ dàng, mà muốn gọi cho Yunho bằng điện thoại của Jaejoong thì lại càng dễ hơn, chuông đổ chưa được vài tiếng đã thấy đầu dây bên kia bắt máy. Ba Kim vừa nghe Yunho “Alo” một tiếng thì cơn giận lại tăng vọt, lập tức mắng nặng mắng nhẹ.

Nếu như Jaejoong dùng chính sách giả đáng thương để tranh thủ sự đồng cảm của mẹ, thì Yunho lại dùng chiêu “lạt mềm buộc chặt” để đối phó với sự hung dữ của ba Jaejoong. Ông Kim mắng xa xả, Yunho gật gù hùa theo bảo “Vâng vâng bác mắng đúng lắm!”, thế nhưng đến lúc ba Kim yêu cầu hai đứa chia tay thì Yunho lại kiên quyết từ chối.

Khi mắng ai đó mà phản ứng của đối phương cứ mềm mỏng thế này thì cũng giống như là dồn sức đấm thật mạnh vào bịch bông vậy, vô nghĩa đến cực độ. Ba Kim mắng mà đầu dây bên kia cứ “Vầng vầng”, giọng điệu bình tĩnh nhún nhường, biểu hiện ngoan ngoãn lễ phép, dần dần làm cho ông cảm thấy nếu mình cứ tiếp tục nói người ta thì không được hay cho lắm. Vậy là ba Kim húng hắng ho rồi tìm cớ cúp máy, xong thì ngồi thừ người ra suy nghĩ, kể ra cậu Yunho này cũng rất tốt, mặt mũi sáng sủa đẹp trai, có công việc lương cao đủ để nuôi sống gia đình, tính cách lại không tệ, ban nãy bị mình nói nặng lời thế mà một câu cãi lại cũng không có.

Ba Kim ngồi trầm ngâm một lúc, rốt cuộc bắt đầu nghĩ tốt cho Yunho từ lúc nào không hay…

Thực tế chứng minh, kế hoạch đối phó với sự phản đối của gia đình của Yunho và Jaejoong bước đầu đã thành công, cứ mỗi lần ba hay mẹ đả động đến chuyện này, nói nhẹ thì không sao chứ nặng lời một chút là Jaejoong ôm đầu lăn lộn ngay, làm cho ba Kim, mẹ Kim gặp bế tắc trong việc khuyên bảo con trai quay đầu. Còn Yunho cứ thỉnh thoảng lại sang chơi, lần nào cũng mang theo vài món quà trị giá không lớn nhưng rất có ích. Đặc biệt là ngay cả khi được chủ nhà tiếp đón bằng khuôn mặt cau có khó chịu thì thái độ của anh vẫn thoải mái vui vẻ, làm người ta muốn khó chịu nữa cũng không nổi.

Tuy rằng mới chỉ là thành công bước đầu, tuy rằng không biết bao giờ mới đến ngày ba mẹ Kim chính thức chấp nhận, nhưng căn cứ vào sự thay đổi thái độ của ba mẹ Kim từng ngày, từ phản đối kịch liệt đến phản đối yếu ớt, cũng đủ để Yunho và Jaejoong tràn trề hy vọng rồi. Nếu cứ tiếp tục theo hướng này chắc chắn thái độ của ba mẹ Kim sẽ mềm mỏng hơn nữa, để rồi cuối cùng chỉ còn cách chấp nhận mà thôi.

Jaejoong nằm quấn chăn trên giường, hý hoáy nhắn tin cho Yunho, bảo “Cái này trong TV người ta gọi là đẹp trai không bẳng chai mặt.”

Yunho vô sỉ đáp lời. “Không chai mặt sao cưới được vợ!”

Jaejoong cười meo meo nhắn lại một tin.

“Vậy mình cùng cố gắng, cho đến khi nào lấy nhau thì thôi.”

“Ừm.”

Yunho đáp lại thật ngắn gọn, nhưng Jaejoong biết anh cũng giống như nó, đều cảm thấy thật hạnh phúc khi ngày cả hai được công khai ở bên nhau đang dần đến…

 

(tbc)

 

Pass chap 36: Changmin bắt đầu xuất hiện ở chap bao nhiêu?

(Pass số **)

4 responses to “[Meow~] 35 ~ Cửa ải gia đình

  1. Công nhận thích mấy câu sát phong cảnh của JJ :D

  2. Em thấy 1 lỗi chính tả Wing ạ. Đẹp trai không bằng chai mặt, ss type là ‘bẳng’ (ღ˘⌣˘ღ)

(▰˘◡˘▰) |ㅠ.ㅠ |(*´▽`*) | (╯3╰) |┏(^0^)┛| ヽ(`Д´)ノ | (づ ‾‾ ³ ‾‾ )づ♥ | ~(‾▿‾~) | Ψ(`▽´)Ψ |(╯°□°)╯ ┻━┻ |╭(๑¯д¯๑)╮| ლ(¯ロ¯ლ) | 凸( ` 皿 ´)ㄱ |( ノ` 皿´)ノ| ⊙△⊙ | O(≧∇≦)O | ↖(^▽^)↗

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s