[Delo] Chap 19

CHAP 19

 

RÈ RÈ RÈ RÍTTTTTTTTTTT…

Sau chuỗi âm thanh rất khó định nghĩa như vậy là một khoảng im lặng có thể khiến người ngoài rợn sống lưng.

SM High School, chín giờ sáng…

Không la hét, không ồn ào, không đập phá, chỉ có tiếng thở đều đều.

Bởi vì tất cả các học viên trong trường đều đang dỏng tai chờ đợi một thứ gì đó, hứa hẹn sẽ rất thú vị.

“A lô 1 2 3 4… a lô 1 2 3 4… a lô… e hèm… rất cám ơn các bạn đã chú ý theo dõi phần thông báo này ngay từ lúc mới bắt đầu thế này. Tôi là Shindong, hội trưởng hội học sinh trường ta. Hôm nay tôi rất vinh dự được thay mặt cho ban giám hiệu và hội học sinh chính thức phát động chương trình liveshow chỉ có tại SM – ĐẠI HỘI TÀI NĂNG SM!!!!!”

“ZÔOOOOOOOOOOOO!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!”

Cái loa phát thanh cũ kĩ cọt kẹt kia mỗi năm chỉ được sử dụng vài ba lần. Và một lần nó “rè rè rít rít” lên là các học viên trường lại biết sắp có một hội diễn hay buổi tiệc hoàng tráng nào đó sẽ được tổ chức.

Và lần này là “Đại Hội tài năng”- chương trình khiến cho tất cả học viên của trường đều đồng ý với nhau rằng sau khi xem xong thì sẽ cảm thấy đời này không còn gì để tiếc nữa.

“Ok ok đồng ý là các bạn đang rất phấn khởi vì thông tin này, vậy tất cả những ai cảm thấy mình có khả năng góp sức tạo ra một đại hội thành công hãy đến văn phòng trường hoặc sang lớp D gặp trực tiếp tôi để đăng ký tham gia chương trình. Hai tháng nữa đại hội của chúng ta sẽ được tổ chức. Xin hết… RÍTTTTTTTTTTT…”

Màn rú rít kinh điển của cái loa mấy chục năm tuổi không thể làm át đi những tiếng hò reo thích thú của các học viên. Sự ồn ào quen thuộc đã trở lại, và hôm nay dường như còn sôi động hơn gấp bội.

Lý do đương nhiên vì đại hội mà Shindong vừa nhắc đến.

“Đại hội tài năng SM” – show diễn hai năm được tổ chức một lần và được ban tổ chức chi tiêu đầu tư rất mạnh tay. Đại hội càng thành công thì càng chứng tỏ mức độ rèn rũa tài năng của SM tốt đến đâu. Bởi đó là nơi các học viên của trường thể hiện tài năng của họ – hát, nhảy và diễn kịch – nơi những tài năng thực sự tỏa sáng. Bất cứ học viên nào – nếu đủ tài năng và sự tự tin đều có thể tham gia.

Hai năm trước, đại hội đã thành công vượt sức tưởng tưởng với sự xuất hiện của một loạt gương mặt mới nhập học. Một Jung Yunho với những bước nhảy mạnh mẽ, điêu luyện đến không ngờ. Một Kyuhyun với chất giọng trầm ấm đầy mê hoặc. Hay một Kim Heechul mang vẻ đẹp kiều diễm làm bừng sáng cả sân khấu ngay từ lúc bước ra… Chính nhờ “Đại hội tài năng” này, tài năng của họ đã được công nhận và họ trở thành những hotboy nổi tiếng. Năm nay, khi những hotboy mới xuất hiện và những hotboy cũ không ngừng hoàn thiện mình, liệu có thể có một đại hội thành công lần nữa?!

Thật đáng trông chờ – ĐẠI HỘI TÀI NĂNG SM.

Lớp D.

“Ây dà, năm nay chân cẳng thế này thì còn nhảy nhót hát hò sao được chứ.” Changmin ngồi chép miệng than thở.

“Sợ gì, hai tháng nữa mới diễn ra cơ mà…” Donghae hôm nay không chạy ra ngoài chơi như mọi khi nữa mà ngồi lại trong lớp cùng bàn bạc về Đại hội tài năng. Đã nói đại hội này rất quan trọng mà.

“Cái gì mà hai tháng nữa, tớ có phải dân chuyên nhảy như cậu đâu mà tập nhảy được một bài trong thời gian ngắn vậy với cái chân đau thế này.”

“Vậy là lớp mình mất một tiết mục hả, chán thế!!!” Donghae quay mặt chống cằm ra chỗ khác, khuôn mặt hiện rõ vẻ chán nản, rồi hai mắt đột nhiên sáng lên…

“Ê, học sinh mới lớp mình… nghe nói hát hay lắm.” Donghae quay sang khều tay Changmin.

“Hử?!”

“Kim Junsu ấy.”

“Ừ, thì hát hay nhảy giỏi mới được vào đây mà, vấn đề là cậu ấy có dám tham gia không, và có đủ sức vượt qua vòng loại không?!”

Cả hai cùng quay qua ngó Junsu, lúc này đang ngồi nhìn bâng quơ gì đó, miệng lẩm nhẩm hát theo giai điệu từ chiếc tai nghe xanh dương gắn trên tai.

Donghae đứng lên đi về phía Junsu, tiến lại ngồi gần và vô tư giật cái tai nghe ra làm Su giật mình quay ra nhìn…

“Hey, cậu có định tham gia Đại hội toàn năng không?!” Đi thẳng vào vấn đề, không vòng vo, không ngại ngần, tính cách của Donghae là thế đấy.

“À…” Bỏ qua cú sốc nho nhỏ khi thấy có người vô tư như thế, Junsu trả lời. “Có chứ.”

“Vậy cậu định đăng ký gì?! Hát hay nhảy…hay cả hai?!”

“Umh…cả hai đi.” Junsu bặm môi quyết định.

“Thế thì hay quá, đã định sẵn tiết mục gì chưa???”

Lắc đầu.

“Không sao, bao giờ nghĩ ra thì ra đăng ký với Dong béo lớp mình ấy, biết Dong béo chứ??!!” Donghae hào hứng nói liến thoắng.

“Biết, lớp trưởng chứ gì.” Junsu thực ra cũng không phải người nhút nhát, vậy nên có người bắt chuyện là hồ hởi trả lời liền.

“Ừ, cứ thế nha, mà giờ ra chơi đừng có ngồi tự kỷ ở đây nữa…” Donghae vừa nói vừa kéo Junsu ra chỗ Changmin. “Hòa đồng chút đi!!!”

“Chào Junsu, qua đây chơi đi.” Changmin toét miệng cười, gì chứ làm quen thêm một cậu bạn dễ thương ai chả thích.

“Giới thiệu nhé, đây là Changmin.” Donghae chỉ tay vào Changmin.

“Cứ gọi là Minnie cho thân thiện cũng được.” Changmin thân thiện mỉm cười.

“…Đây là Yunho.” Donghae chỉ vào kẻ đang ngồi bất động kế bên Changmin.

“………”

“………”

“………”

“Aish… con gấu ngốc hôm nay lại làm sao vậy, từ sáng đến giờ cứ thừ người ra như thế.”

Chính xác là từ tối qua đến giờ Yunho đã như vậy rồi, còn lý do vì sao thì trời biết, đất biết, Yunho biết, ai đọc chap 18 cũng biết (!) Donghae không biết, Changmin cũng không biết nhưng hơi ngờ ngợ. (đây gọi là trực giác của bạn thân)

“Yunho, đang nghĩ cái gì thế, tỉnh lại đi!” Lay lay.

Bất động.

“Gấu ngốc ah!” Lay lay.

Vẫn bất động.

“Thiên hạ đệ nhất ngốc!” Lay lay.

Vẫn- không- nhúc- nhích.

“Aish…”

Donghae điên tiết giơ chân định cho Yunho một đạp thì Changmin ngăn lại, bảo đã có cách.

“A JAEJOONG, JAEJOONG ĐẾN KÌA!!!” Changmin hít một hơi dài rồi hét lên.

“Đâu đâu đâu …” Yunho bật dậy như tên bắn, đảo mắt liên tục tìm kiếm bóng hình ai đó mà không hề biết bộ dạng của mình đang làm cho hai tên bạn thân ôm nhau cười lăn lộn.

Quay ra nhìn.

Biết mình bị hớ nặng.

“S.h.i.m C.h.a.n.g M.i.n, cậu…”

“Biết ngay là có liên quan đến Jaejoong mà…” Changmin nhăn nhở quay sang nói với Donghae. “Chỉ có Jaejoong và những chuyện liên quan đến Jaejoong mới có thể làm Yunho ra thế thôi.”

Yunho giật mình.

Phải rồi ~~

Không biết từ bao giờ…

Jaejoong lại có ảnh hưởng với cậu lớn như vậy.

Không biết từ bao giờ…

Jaejoong lại chiếm được vị trí quan trọng trong lòng cậu như thế.

Từ bao giờ nhỉ???

Thêm một câu hỏi nữa nhập bọn với đống câu hỏi đang lùng bùng trong đầu Yunho. Thế là cậu lại chống cằm trở về trạng thái ban đầu.

“Trời đất.” Donghae la oai oái. “Nó lại tự kỷ kìa…haish… nản quá thể, thôi tớ ra ngoài chơi đây, cậu ở lại xử lý nó nhớ Min.”

Nói rồi Donghae về chỗ lấy một khẩu súng cao su hình chữ Y trong cặp mình rồi chạy tót ra ngoài chơi. Changmin lắc đầu ngao ngán “Lại có người khổ rồi.”

“Này cậu…” Junsu nãy giờ im lặng ngồi nhìn giờ mới lên tiếng.

“Cứ gọi nó là Yunho ấy.” Changmin khẽ nhắc.

“Ừ, này Yunho, có tâm sự gì à? Nếu có cái gì khó chịu không thể giải đáp nổi thì cứ nói ra đi, biết đâu bọn tớ có thể giúp…”

“Humh?!”– Yunho quay ra nhìn, đúng là bây giờ đang có nhiều tâm sự lắm, nhưng để nói ra thì… thật là ngại quá…

Gạt bỏ nỗi đau về thể xác qua một bên, tinh thần của Yunho bắt đầu từ buổi tối hôm qua đã bị ảnh hưởng một cách nghiêm trọng. Hay nói đúng hơn là bắt đầu từ… từ… nụ hôn đầu tiên với Jaejoong, cậu đã biết mình đang mang trong người một thứ cảm xúc dữ dội lắm. Nó gần giống với cảm xúc khi thích Sungmin ngày trước, nhưng mạnh hơn rất rất nhiều.

Vậy câu hỏi đầu tiên là “Đó là cảm xúc gì?!” ~> câu hỏi lớn nhất.

Tiếp nữa, Jaejoong đã chủ động hôn Yunho trước, khi được hỏi lý do thì bảo là thử cho biết. Thế sao lúc bị Yunho hôn lại không đẩy ra ngay.

Câu hỏi thứ hai “Tại sao Jaejoong để cậu hôn?!” ~> câu hỏi khó trả lời nhất.

Rồi khi Yunho hôn đến nụ hôn thứ tư, suýt hôn thêm lần nữa thì Jae lại phóng điện rồi đùng đùng bỏ vào phòng ngủ. Khó hiểu ~~~

Thế là ra đời câu hỏi thứ ba “Tại sao Jaejoong lại không để cho cậu hôn nữa???” ~> câu hỏi khiến người đặt ra đau lòng nhất.

Ban nãy lại thêm câu “Từ bao giờ Jae có ảnh hưởng với cậu lớn như vậy?!”

Bốn câu hỏi + người phải trả lời là Yunho + không thể hỏi ai = một con gấu ngồi tự kỷ suốt từ sáng đến giờ.

“Thế nào?!” Junsu vẫn cố hỏi, thực lòng cậu thấy tội cho anh bạn này quá, suy nghĩ cái gì mà trông đến khổ sở.

“Này Yunho…” Changmin thấy tình hình có vẻ nghiêm trọng hơn mọi khi nên cũng hơi lo. “Thật là có chuyện gì à?! Nếu là liên quan đến Jaejoong thì cứ nói ra, dù gì tớ cũng là cậu nó mà…”

“Umh, thật ra thì…” Không thể nói chuyện hôn nhau với người khác được, đã bảo là ngại lắm mà, vậy nên Yunho quyết định nói một vấn đề khác, cũng quan trọng và nan giải không kém “Là chuyện này, mấy bữa nay tớ cứ bị mất ngủ suốt…”

“Jaejoong đã làm gì?”

“Tớ và cậu ấy đã ngủ với nhau mấy hôm nay…”

“HẢAAAAAAA!!!!!!!!!!!”

Cả Junsu lẫn Changmin cùng kêu lên, mắt trợn tròn, miệng há hốc. Tóm lại là khuôn mặt đang cố diễn tả cho lời nói “Không thể nào!”

Về phần Yunho cũng ngạc nhiên không kém, mắt cũng mở to ra, miệng cũng há rộng ra. Tóm lại là cũng đang cố diễn tả cho lời nói “Làm sao thế?”

Cũng không trách được Junsu và Changmin với cái ý nghĩ bậy bạ đang hiện ra trong đầu. Đang tuổi ăn tuổi lớn, đã nhạy cảm thì chớ lại gặp phải thằng ngốc ăn nói dễ gây hiểu nhầm.

Tóm lại là đang nghĩ bậy.

Yunho nhìn vẻ mặt hai người, cố nhớ lại mình vừa nói gì mà có sức công phá ghê thế. Và tình hình là cậu cũng đang tuổi ăn tuổi lớn, cũng khá nhạy cảm. Thế là nghĩ về lời nói của mình…

Rồi cũng nghĩ bậy mất rồi.

“Ế ế, không phải đâu, chỉ là nằm ngủ cạnh nhau thôi mà…” Yunho xua tay rối rít.

“Thế sao không ngủ được?” Hai người kia nhìn cậu dò xét.

“Tại cái sừng của cậu ấy… cọ vào khó chịu lắm…” Yunho mặt méo xệch nhớ đến cái nguyên nhân làm mình mất ngủ. Sau đó ngồi giải thích và nhờ Min với Su giúp mình cách đối phó với sừng của Jaejoong.

Xem ra tối nay lại có phim để coi rồi.

(▰˘◡˘▰) |ㅠ.ㅠ |(*´▽`*) | (╯3╰) |┏(^0^)┛| ヽ(`Д´)ノ | (づ ‾‾ ³ ‾‾ )づ♥ | ~(‾▿‾~) | Ψ(`▽´)Ψ |(╯°□°)╯ ┻━┻ |╭(๑¯д¯๑)╮| ლ(¯ロ¯ლ) | 凸( ` 皿 ´)ㄱ |( ノ` 皿´)ノ| ⊙△⊙ | O(≧∇≦)O | ↖(^▽^)↗

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s