[Meow~] 11~ Thí nghiệm không thành công

11. Thí nghiệm không thành công.

Yunho thẫn thờ nhìn Jaejoong, con mèo vẫn đang vô tư ngồi ăn cơm, biểu tình thoải mái khác hẳn với tâm trạng của anh lúc này. Từ sau cuộc nói chuyện với Changmin, Yunho lúc nào cũng như người trên mây, làm việc gì cũng không thể tập trung được, cũng phải thôi, anh đang phải tiêu hóa một lượng thông tin có sức công phá quá lớn mà.

_ Meo, sao mà đắng thế…

Jaejoong lén liếc nhìn Yunho, cúi đầu khẽ làu bàu. Mọi khi Yunho rán cá rất ngon, vừa vàng vừa giòn, không giống như hôm nay, miếng nào cũng cháy đến sậm màu, ăn vào còn hơi đắng nữa.

Yunho nghe thấy tiếng trách móc của con mèo thì lần nữa thở dài, cũng không biết phải nói sao với nó nữa.

Đây có thể là bữa cá cháy cuối cùng em được ăn ở đây đó Jaejoong, em có hiểu không?

Tất nhiên là Jaejoong không biết rồi, nó còn chẳng nhớ được có một biến cố vô cùng nghiêm trọng đã xảy ra với nó cách đây hơn một tháng cơ mà.

Qua lời kể của Changmin, Yunho đã biết được gần hết sự thật. Kim Jaejoong vốn là một cậu nhóc ngoan ngoãn thân thiện, vì gia đình gặp chuyện cần tiền gấp nên mới lén đăng ký tham gia thí nghiệm của Changmin. Một thí nghiệm được thực hiện với tham vọng có thể lấy được những khả năng đặc biệt của loài mèo truyền sang cho con người, ví dụ như khả năng nhìn trong bóng đêm, khả năng tiếp đất nhẹ nhàng khi nhảy từ trên cao xuống… Changmin vốn là một thần đồng trong lĩnh vực nghiên cứu này, cậu có niềm tin rất lớn vào sự thành công của thí nghiệm. Nhưng vì có sử dụng con người làm thí nghiệm trực tiếp nên dự án không được chính phủ chấp nhận, Changmin chỉ có thể làm chui và chấp nhận bỏ một số tiền lớn cho mỗi người chịu làm vật thí nghiệm. Mỗi người sẽ được bắt cặp với một con mèo để tiến hành thí nghiệm từ từ.

Lúc nghe đến đây Yunho liền giật mình nhớ ra, con mèo lúc anh mới nhặt được có đeo một cái vòng ghi tên Jaejoong, có lẽ vì nó là con mèo làm thí nghiệm cặp với Jaejoong nên mới được ghi thế để phân biệt với những con mèo khác.

Quay trở lại chuyện thí nghiệm, lúc đầu diễn ra rất suôn sẻ, sau đó đột nhiên có trục trặc, rồi dần dần không khống chế được tình huống, hậu quả là cả người lẫn mèo đều chết, việc này làm Changmin và những người có mặt ở đấy vô cùng hoang mang bối rối, vội vàng dùng mọi cách để cứu vãn tình thế mà không được. Tuy nhiên đến lúc người ta kiểm tra lại thì phát hiện ra con mèo cặp với Jaejoong đã biến mất, mà xác của cậu thanh niên đáng thương kia thì bị phân hủy rất nhanh, giống như thân xác ấy chỉ là một lớp vỏ mục rỗng dễ dàng tan biến. Trường hợp đặc biệt này đã đem lại chút hi vọng cho Changmin, thế nhưng việc người thí nghiệm bị chết khiến cậu gặp rất nhiều rắc rối, đến nỗi Changmin không còn tâm trí đâu mà để ý tới con mèo nọ. Khi mọi chuyện đã được giải quyết, khi Changmin định từ bỏ dự án của mình thì cậu bắt gặp Jaejoong.

Chính xác là con mèo kia ở trong hình dáng của Jaejoong. Như vậy nghĩa là thí nghiệm của Changmin đã cho kết quả ngược lại, không phải cho người có khả năng của mèo mà là làm cho mèo có thể hóa thành người.

Thực sự thì kết quả này chẳng có gì hay ho cả, Changmin sau một hồi nói chuyện với Yunho và xác nhận Jaejoong trong nhà chỉ là một con mèo trong lốt người thì thất vọng bỏ đi. Cơ mà trước đấy lại đột nhiên bỏ lại cho Yunho một vấn đề.

_ Gia đình Jaejoong sẽ rất đau khổ nếu cậu ấy biến mất mãi mãi, bây giờ dù Jaejoong có là mèo đi chăng nữa thì anh cũng nên để cậu ấy về nhà đi.

Vì cặp đôi mèo người của Jaejoong xảy ra biến cố đặc biệt nên Changmin chưa vội thông báo hung tin với gia đình cậu mà chỉ bịa bừa một lý do để báo cậu sẽ không về nhà một thời gian, định để bao giờ xác định chính xác như những đôi kia mới nói sự thật. Lại vừa hay, Jaejoong cũng không có biến mất hoàn toàn trên thế giới này…

Yunho nghe vậy lập tức sững người.

Nếu Jaejoong là một con mèo, anh có thể thản nhiên mà nhặt về nuôi, giả sử nếu chủ cũ có đến đòi thì chỉ cần mặt dày không chịu trả là được. Nhưng Jaejoong lại là một con người, có gia đình và người thân, đã từng thực sự tồn tại, làm sao anh ngăn Jaejoong về với gia đình nó được?

Jaejoong không còn là con mèo ngốc của riêng anh nữa rồi…

_ Jaejoong, em có muốn về nhà không?

_ Nhà? Nhà nào? – Jaejoong không hiểu, ngoài nơi đây nó còn nhà nào nữa?

_ Nhà trước kia của em, nơi em đã từng sinh sống. – Yunho nắm tay thật chặt khi nhìn thấy biểu tình háo hức của Jaejoong.

_ Meow~ ở đó có gì hả Yunho? – Jaejoong phấn khích đến nỗi buông cả bát cơm xuống, ánh mắt lấp lánh nhìn Yunho.

_ Thì… có cha mẹ, có người thân, đều là những người rất yêu quý em. –  Đúng hơn là yêu quý Jaejoong trước đây, nhưng hiện giờ con mèo này đang có hình dạng của Jaejoong, hơn nữa lại dễ mến như vậy, Jaejoong sẽ nhanh chóng chiếm được cảm tình của họ thôi.

_ Cha mẹ… người thân… – Jaejoong cắn đũa suy nghĩ, thật tò mò, thật muốn gặp họ.

_ Em có muốn về không? – Yunho lại hỏi câu này, trống ngực đập thật mạnh.

_ Muốn, meo meo, đương nhiên muốn! – Jaejoong vui vẻ hô lên.

_ …

Anh đã trông mong vào câu trả lời nào chứ? “Không muốn” ư? Sao có thể…

Yunho gượng cười, bàn tay đưa lên xoa đầu Jaejoong đã có chút run rẩy.

_ Ừ, anh sẽ đưa em về…

Cuối cùng thì sau mấy ngày nấn ná Yunho mới lôi tờ giấy viết địa chỉ nhà Jaejoong mà Changmin để lại ra, cùng Jaejoong đi đến đó. Vì lúc này Jaejoong thực chất là một con mèo trong lốt người, với người ngoài thì chỉ thấy nó hơi kỳ lạ chứ người trong nhà chắc chắn sẽ nhận ra sự khác biệt ngay. Thế nên Changmin đã nghĩ ra một lý do, ấy là bảo Jaejoong gặp tai nạn trong quá trình thí nghiệm nên bị mất trí nhớ, thời gian vừa qua cậu biến mất chính là để chữa trị, hơn nữa vì phải trải qua một quá trình thí nghiệm với loài mèo nên giờ tính cách có hơi bị ảnh hưởng. Lý do này nghe qua có vẻ không đáng tin, nhưng lại là điều duy nhất hợp lý mà Changmin nghĩ ra được trong trường hợp này, cậu còn chấp nhận đi cùng Yunho để xin lỗi gia đình Jaejoong, dù sao Changmin cũng là kẻ đầu sỏ gây ra chuyện đáng tiếc kia.

Cha mẹ Jaejoong vốn đã không hiểu số tiền lớn lúc trước thằng con mang về là từ đâu mà có, hóa ra đấy là tiền nó đi tham gia thí nghiệm trái phép. Cuộc tái ngộ diễn ra đẫm nước mắt, mèo Jaejoong vừa vui vẻ vừa ngơ ngác nằm trong vòng tay cha mẹ và chị gái. Ánh mắt Jaejoong đối với những người trước mặt có phần xa lạ lại có phần thân quen, làm cho Changmin cứ nghĩ mãi, không hiểu có thật là Jaejoong trước kia đã biến mất không, hay là vẫn còn tồn tại bên trong tiềm thức của con mèo…

Bên kia gia đình người ta cảm động ôm nhau, bên này Yunho và Changmin ngồi một góc ngại ngùng, cảm thấy bản thân đúng như người thừa. Changmin nháy Yunho, ý bảo mau nói với họ một câu rồi về, nhưng mà Yunho cứ chần chừ mãi. Từ nay về sau anh với Jaejoong sẽ ra sao đây? Không còn ở chung nhà, không còn lý do gặp mặt, không còn được ăn cùng nhau, không còn chiều chuộng, không còn thân mật… Những điều tưởng như có thể thực hiện thật dễ dàng lại sắp không làm được nữa rồi.

Yunho đau lòng nhìn Jaejoong đang cười nói với cha mẹ, trong lòng thầm nhủ, phải vui cho Jaejoong, đây mới là ngôi nhà thật sự của nó…

Changmin thấy Yunho cứ ngơ ngẩn mãi nên sốt ruột, dứt khoát tiến đến chỗ mấy người kia nói lời tạm biệt. Cha mẹ Jaejoong thật ra cũng không có mấy thiện cảm với Changmin, ai bảo cậu là đầu sỏ gây khổ cho con họ cơ, nhưng cũng không tỏ thái độ gì mà chỉ nói tạm biệt, cha Jaejoong còn tiễn cậu ra cửa. Yunho thấy đã đến nước này mà mình còn ngồi thêm nữa thì quá mặt dày nên cũng đứng dậy, cùng Changmin ra cửa, trước khi bước đi hẳn còn lưu luyến nhìn Jaejoong lần cuối.

Mà con mèo kia lại không hề để ý đến anh, vẫn vô tư chìm đắm trong niềm vui sướng gặp người thân. Đây đều là những người xuât hiện rất nhiều ở ký ức của Jaejoong trước kia, nay được tận mắt nhìn thấy họ, nghe họ nói, được họ cầm tay, không hiểu sao nó thấy rất vui. Những lời hỏi thăm quan tâm trước đó chỉ có Yunho dành cho nó giờ lại có nhiều người nói như vậy làm tâm trạng Jaejoong phấn khích hơn hẳn, vui vẻ cười tít mắt, trong phút chốc đã quăng luôn vị chủ nhân đáng thương sang một góc. Nhưng cũng chỉ là trong phút chốc thôi, như một thói quen vậy, Jaejoong muốn chia sẻ với Yunho niềm vui của mình nên đưa mắt tìm anh.

Thế nhưng, người đã đi mất tiêu rồi.

_ Yunho? – Jaejoong sửng sốt nhìn xung quanh.

_ Họ vừa đi rồi con. – Cha Jaejoong nhẹ nhàng nói.

Đi? Jaejoong choáng váng, Yunho đi đâu?

Yunho lại bỏ rơi nó lần nữa sao?

Khung cảnh ở siêu thị lần nữa hiện ra, Jaejoong hốt hoảng lao người về phía trước, tâm trạng hỗn độn khiến động tác trở nên vô cùng gấp gáp.

Meo! Anh đã hứa sẽ không bỏ rơi em nữa mà…

Ngaooooo~ Yunho… anh nói dối!

_ Jaejoong, con đi đâu đấy???

_ YUNHO…

17 responses to “[Meow~] 11~ Thí nghiệm không thành công

 1. temmmmmmmmm ! Xiu ta cmt cho nang sau

 2. *gặm phong bì*
  Hay quá s ơi <3
  em rất tò mò về chap sau nhe. Không biết sẽ xảy ra chuyện gì tiếp theo nữa *v*
  e ủng hộ s hết mình <3

 3. lụm phong bì * chóng cằm * , hóng tiếp chap mới của s’ :x

 4. The la bo pama chay theo chong roj day. Haha. Thank nang

 5. Gay cấn quá đi à, fan gơ cầu chap mới :3

 6. ahh~ có chap có chap….đúng là càng ngày càng hay ah~ wing 5ting

 7. Thế là bắt đầu đến lúc gay cấn rồi đây. Mà sao Yunho nhà ta có thể bỏ một em mèo đáng yêu như Jaejoong chứ???
  Lần này thì mèo Jae quyết bỏ nhà đi theo zai rồi :)
  Hóng chap mới của ss

 8. Oa,cuối cùng thì ss cx up chap mới.Em nà em yêu fic nỳ lắm á.
  Yêu fic nên iêu au luôn

 9. Jae về đoàn tụ vs gia đình rồi à ;________;
  Kiểu này lại có sóng gió >.<

 10. bỏ nhà theo giai đê

 11. :'( tiếng Ngao~ của JaeJoong sao nghe nhói lòng quá ss ơi :'(

 12. *đập bàn* tùm lại chap này quá gay cấn, chap mới ss iu ơi!!!!!!!!!!!!!!

 13. aaaaaaaaaaaa hay quá *hò hét* ta thấy nàng viết mấy fic kiểu này hay nha “Báp ngô…” vs “Nhà trẻ..” cũng vậy hóng chap mới đang hồi gay cấn …

 14. Sao ngắn thế này? Huhu. Hóng~

 15. meo~~~
  sao nó ngắn vậy :((((
  miu miu~~~ hay quá đi :((((

 16. Doc chua nhieu roi gio phai com 1 cai moi phai dao. Fic ss viet cai nao cung hay het do. *chut* yeu ss lam nha. E doi ra chap moi. Dang gay can, doc den doan jae phat hien yun bo di ma dau long qua>/\<.

 17. cuối cùng cũng có chap mới,mừng quá. Vậy là bạn mèo Jae đã trở về với gđ rồi. Cảnh tượng cuối thật là, Jae đuổi theo tìm Yun,oa sao nó lại thảm vậy ss ơI TT

(▰˘◡˘▰) |ㅠ.ㅠ |(*´▽`*) | (╯3╰) |┏(^0^)┛| ヽ(`Д´)ノ | (づ ‾‾ ³ ‾‾ )づ♥ | ~(‾▿‾~) | Ψ(`▽´)Ψ |(╯°□°)╯ ┻━┻ |╭(๑¯д¯๑)╮| ლ(¯ロ¯ლ) | 凸( ` 皿 ´)ㄱ |( ノ` 皿´)ノ| ⊙△⊙ | O(≧∇≦)O | ↖(^▽^)↗

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s