[Extra Dachi] Đại chiến nhân gian (2)

 

Part 2

_ A! Kim đế, trời ơi Kim đế!!! – Lão Thổ địa già nua lùn tịt vừa chui từ dưới đất lên đã bị thân ảnh trước mặt dọa sợ, vội vàng quỳ sụp xuống kêu to.

_ Mau đứng lên đi, ta gọi ngươi lên không phải để xem ngươi quỳ lạy. – Jaejoong sốt ruột giục.

_ Kim đế… sao ngài lại đến đây vậy? – Lão Thổ địa lồm cồm bò dậy, len lén liếc nhìn Jaejoong, sau đó rụt rè hỏi một câu.

_ Ta tình cờ ngang qua đây, và đã nghe thấy một số chuyện.

Jaejoong bình thản phe phẩy quạt trước ngực, nhìn qua thì có vẻ rất bình thường, nhưng chất giọng lạnh lùng của ngài lại làm cho người nghe phải toát mồ hôi.

_ À à… – Thổ địa đưa tay lau trán, bắt đầu vắt óc ra suy nghĩ xem mình đã phạm tội tày trời gì khiến một trong hai vị Đế oai phong lẫm liệt trên tiên giới phải ghé qua giáo huấn.

_ Nơi này đang có yêu quái lộng hành? – Jaejoong cũng không muốn tra tấn tinh thần lão thần tội nghiệp thêm nữa, liền một câu vào vấn đề luôn.

_ À, đúng vậy! – Lão thần thành thật gật đầu – Đúng là một gia tộc trăn yêu sinh sống tại đây.

_ Cả một gia tộc?

_ Tuy hơi nhiều nhưng chúng đều chưa có hình người, cũng dễ đối phó, không lo không lo…

_ Không lo? – Jaejoong trừng mắt quát to khiến lão Thổ địa rụt cổ, im lặng không nói thêm gì nữa – Vậy ngươi có biết đám trăn tinh đó đã bắt bao nhiêu người không?

_ Chuyện này… lão thần biết….

_ Biết?! Thế sao ngươi không ngăn cản bọn chúng?

_ Chúng có cả một gia tộc, ta diệt không xuể… – Lão thần ái ngại trả lời. Giết hạ đúng là rất dễ, nhưng với sức lão thì phải mất một thời gian dài mới diệt hết được tộc trăn tinh này.

_ Vậy sao ngươi không ngươi gửi thư lên thiên đình cho ta hoặc Hỏa Đế?

Cái này gần như đã trở thành thông lệ từ lâu, bất cứ nơi nào có yêu quái quá mạnh quá hung ác hoành hành, Thổ địa nơi ấy được phép gửi thư lên chỗ Kim đế và Hỏa đế cầu cứu, để hai vị Đế thân chinh xuống tận nơi diệt trừ yêu quái.

Dù sao thì đây cũng là một trong những nhiệm vụ chính của Kim đế và Hỏa đế. Diệt trừ yêu quái gây hại cho người phàm, kiểm soát hòa bình tại ba nơi : thiên đình, nhân gian và địa ngục. Mấy chuyện cai quản chung chung vẫn như trước do Ngọc đế làm chủ, Kim đế cùng Hỏa đế tuy chỉ quản một mảng, thế nhưng lại đúng mảng khó nhằn nhất nên cũng chẳng mấy rảnh rỗi. Cho nên mới xảy ra tình trạng…

_ Kim đế, ta đã gửi thư từ lâu nhưng đâu có được! – Chính là tình trạng này, nhiều nơi kêu cứu mà bị bỏ sót là chuyện thường tình.

Jaejoong trầm ngâm suy nghĩ, đoạn thở dài một hơi, quay ra nói với lão Thổ thần.

_ Nếu không có ai xuống trợ giúp, ngươi sẽ làm thế nào? – Chẳng lẽ cứ thế giương mắt nhìn trăn tinh giết hại người.

_ Gia tộc trăn này lúc trước vốn chỉ ăn thịt mấy con thú bình thường. Tuy nhiên thời gian gần đây bọn chúng muốn tu thành hình người nên mới bắt đầu tấn công con người. Trong lúc chờ đợi hai vị đến lão thần đã âm thầm điều tra và biết được, một tháng chúng sẽ bắt cho đủ mười ba người cả trẻ lẫn già, để đến ngày cuối tháng moi tim ra chế thuốc rồi chia nhau uống. Cứ như vậy liên tục sáu tháng sẽ thành hình người. Trong sáu tháng chuyển đổi này yêu lực của bọn chúng yếu đi rất nhiều, đặc biệt là ngày cuối tháng. Lão thần đang tính không biết có nên bất ngờ tập kích để chúng trở tay không kịp không…

_ Yêu tinh muốn trở thành hình người không chăm chỉ tu luyện lại cố ý chọn đường tắt, đúng là coi chúng tiên nhân không ra gì!

Jaejoong nhếch mép khinh thường. Yêu tinh muốn luyện thành cái gì bọn họ không quan tâm, nhưng nếu giết hại quá nhiều người vô tội để đạt được mục đích thì tuyệt đối không thể bỏ qua được.

Jaejoong nắm tay quyết định sẽ diệt sạch gia tộc trăn tinh này, ngài vốn đang ôm một bụng ấm ức, vừa hay có chỗ trút giận, thật tốt quá.

_ Ta sẽ tiêu diệt bọn chúng, ngươi ở dưới đất chờ lệnh!

_ Được được, ngài chỉ cần gọi một tiếng là ta sẽ lên ngay. – Lão Thổ địa vội vàng đáp lời.

Jaejoong hài lòng gật đầu, xoay người bước đi. Tuy nhiên mới đi được vài bước đã thấy da đầu nhói đau, một sợi tóc của mình bị giật mất.

_ Ngươi… – Jaejoong trợn mắt quay đầu, thấy lão Thổ địa đang nhe răng cười.

_ Ta bị vấp ngã, lỡ tay, lỡ tay thôi mà… ha ha…

_ Hừm!

Đến lúc Jaejoong đi rồi, Thổ địa mới cười cười biến ra một mảnh giấy, vung tay viết vài chữ “Kim đế hiện đang ở…” rồi buộc cả giấy lẫn sợi tóc mới giựt vào chân hạc tiên, hạc tiên tung cánh bay lên trời, lão Thổ địa ở dưới ung dung vuốt râu.

Nói gì thì nói để yêu quái làm loạn vậy trong khu vực lão cai quản là lão đã không hoàn thành trách nhiệm. Kim đế lạnh lùng nghiêm khắc chắc chắn sẽ không bỏ qua chuyện này, dù lão có lý do gì đi chăng nữa cũng sẽ phải chịu phạt. Ngược lại Hỏa đế tuy hơi nóng nảy nhưng hay làm việc theo cảm tính, bây giờ lão báo cho ngài tung tích của Kim đế, chắc chắn ngài sẽ rất mừng, lúc lão bị trừng phạt Hỏa đế có thể sẽ nói đỡ vài câu.

Nếu như lão đoán không nhầm, hai vị Đế này lại xảy ra cãi cọ, dẫn đến việc Kim đế đến cả Bạch hổ cũng không mang theo, một mình chạy đến chỗ này…

Lão Thổ địa còn đang suy nghĩ miên man, trên trời bỗng dưng nổi sấm đùng đùng, tiên hạc vừa đi không được bao lâu đã quay trở lại, chân còn mang theo một mảnh giấy có ghi hai chữ ngắn gọn – “Đã biết.”

_ Haish… – Lão thần thở dài – Sao lúc ta gửi thư không đến nhanh như vậy nhỉ?

Cái này cũng phải thôi, ai bảo lúc trước thư của lão không có gửi kèm theo tóc Kim đế…

~oOo~

Còn mấy ngày nữa mới đến cuối tháng, Jaejoong định để tới lúc ấy mới tấn công tộc trăn tinh kia. Theo như lão Thổ địa nói, bọn yêu tinh đó bắt người để đến cuối tháng mới moi tim, tức là hiện giờ những người trong tay bọn chúng tạm thời không gặp nguy hiểm, ngài cũng không cần phải vội vàng làm gì.

Jaejoong thong dong đi khắp nơi, định bụng tìm một nhà trọ sạch sẽ đơn giản vào nghỉ chân, đột nhiên có một trận gió mang theo mùi yêu khí nồng đậm ào ào thổi đến. Những người dân xung quanh dường như cũng cảm thấy có nguy hiểm, thi nhau hét lên rồi chạy tán loạn, trên đường rất nhanh đã vắng tanh không còn một bóng người. Jaejoong lắc đầu cười, kiểu này là do người dân nơi đây gặp yêu quái quá nhiều lần rồi nên mới hình thành được phản xạ nhanh như vậy.

Mùi yêu khí càng ngày càng nồng, Jaejoong nheo mắt nhìn, từ phía xa đã trông thấy bóng dáng của một con trăn khổng lồ. Trong lòng ngài không khỏi thắc mắc, đám yêu quái này cũng thật quá to gan, ban ngày ban mặt mà dám ra tận đường lớn bắt người.

Jaejoong quạt vài cái cho mùi yêu khí tản ra, đoạn nhún người bay lên lao đến chỗ yêu quái. Ngài vốn định tung một chưởng lực ánh sáng vào con yêu, tuy nhiên lúc đến gần nó lại phát hiện ra có một người đang đánh nhau với con trăn. Gọi là đánh nhau thực ra cũng không chính xác lắm, chỉ thấy người kia tóc tai bù xù, mồ hôi nhễ nhại, bộ dạng chật vật khổ sở vung kiếm, còn con trăn thì trông rất ung dung, thỉnh thoảng mới đung đưa cái đầu đớp đối thủ một cái, sau đó híp mắt thích chí nhìn con mồi vật lộn tránh né. Trông giống như trăn tinh đang vờn mồi hơn.

Chưởng lực ánh sáng có sức công phá rất lớn, ở dưới nhân gian nếu không phải trong tình huống bắt buộc thì tốt nhất là nên hạn chế dùng, tránh cho người thường bị tổn thương. Nghĩ vậy Jaejoong liền thu quạt, thân ảnh nhẹ nhàng lướt đến trước mặt con trăn.

Phì~

Yêu quái thấy có kẻ mới xuất hiện lập tức liền chuyển hướng tấn công, cái miệng rộng há ra táp vào Jaejoong.

_ Cẩn thận! – Người bị trăn tinh vờn nãy giờ đột nhiên kêu to.

_ Hửm??? – Jaejoong vừa lách người tránh né vừa quay đầu nhìn xuống. Đây chẳng phải là tên Dongwook kia sao?

Dường như con trăn đã nhận ra đối thủ mới này không phải kẻ tầm thường nên không còn tiếp tục nhởn nhơ nữa, nó liên tục há miệng đớp mồi, động tác nhanh gọn dứt khoát biểu thị rõ quyết tâm muốn nuốt chửng con mồi.

Dongwook ở phía dưới chăm chú đưa mắt theo dõi làm Jaejoong khó mà công khai dùng phép thuật được. Ngài vừa bay lượn quanh con trăn mấy vòng vừa lén tạo ra sợi ánh sáng, nhân lúc con trăn vừa thực hiện xong một cú táp thì vung tay lên, dùng sợi ánh sáng buộc chặt miệng nó.

Con trăn thấy bản thân bị khống chế thì lập tức lồng lên, muốn lao đầu vào các ngôi nhà để Jaejoong bị vướng vào đấy. Tất nhiên Jaejoong sẽ không để điều đó xảy ra, ngay khi vừa buộc chặt miệng yêu quái, ngài đã bay sát đến thân người nó, quạt thần giơ lên thật cao rồi dứt khoát vung xuống. Tuy không dùng chút phép thuật nào nhưng sức mạnh của Jaejoong đủ lớn để khiến quạt thần như một thứ vũ khí sắc bén, trong chớp mắt đã cắt rơi đầu con yêu.

_ A!

Dongwook đứng dưới há hốc mồm, tất cả mọi thứ diễn ra quá nhanh khiến hắn nhìn không kịp. Chỉ thấy người kia vung tay một cái, con trăn hành hắn nãy giờ đã bị hạ gục, cái đầu khổng lồ nặng nề rơi xuống. Máu tanh bắn tung tóe khắp nơi, vậy mà vạt áo người kia vẫn không hề bị vấy bẩn, thân ảnh màu trắng xoay người bay lên nóc nhà, từ trên cao mở quạt ra phe phẩy trước ngực, vừa nhìn xác con yêu vừa nhếch môi mỉm cười.

Cao ngạo là thế, vĩ đại là thế…

Dongwook cảm thấy trái tim mình đập mạnh như muốn bật ra khỏi lồng ngực, ánh mắt dán chặt vào người kia, nhìn không chớp mắt. Hắn thật sự không hiểu tại sao bản thân lại sinh ra cảm giác ấy với một nam nhân, nhưng mà… hắn muốn người này…

Trong khi Dongwook đang si ngốc ngắm nghía Jaejoong thì ngài đã hạ xuống đất, lạnh lùng lướt qua hắn. Jaejoong đang muốn tìm một chỗ vắng vẻ để gọi Thổ địa lên, bảo lão giúp dọn dẹp bãi chiến trường này đi.

_ Công tử xin hãy dừng bước! – Đằng sau đột nhiên có tiếng gọi, Jaejoong nhíu mày quay đầu nhìn.

_ Ngươi… ngươi thật giỏi… – Thấy người kia nhìn thẳng vào mắt mình, Dongwook không khỏi lúng túng, lắp bắp nói ra mấy câu.

_ Giờ thì người đã biết rồi? – Jaejoong chớp mắt trả lời.

_ A… – Cảm thấy người kia đang có ý cười nhạo mình, Dongwook liền ngại ngùng gãi đầu. Vậy mà lần đầu gặp mặt hắn còn bày đặt xông vào cứu người ta, thật sự là múa rìu qua mắt thợ mà.

_ Ngươi nên về nhà đi, yêu quái ta sẽ tiêu diệt. – Jaejoong thật lòng khuyên nhủ. Muốn làm anh hùng cũng phải tự biết lượng sức mình, vừa rồi nếu không có ngài, chắc Dongwook đã bị con trăn tinh kia vờn chết rồi.

_ Một mình ngươi diệt ư? – Dongwook buột miệng hỏi lại.

_ Sao?! – Jaejoong nhíu mày – Ngươi nghĩ ta không đủ sức?

_ Không phải không phải… – Dongwook vội xua tay, mới vừa rồi chứng kiến Jaejoong giết con trăn tinh trong một thời gian ngắn như vậy, tất nhiên hắn không còn nghi ngờ gì sức mạnh của ngài, chỉ là hắn vẫn thấy lo lắng – Nhưng lũ trăn này số lượng rất nhiều, chi bằng để ta đi theo giúp được chừng nào hay chừng ấy.

_ Không cần! – Jaejoong phũ phàng trả lời, người phàm đi theo chỉ tổ vướng chân.

_ Khi nãy là vì ta bị hai con vây đánh nên mới chật vật thế. – Dongwook vội vàng thanh minh cho năng lực của bản thân, thực ra hắn cũng có giết được yêu quái mà, lúc đầu đã giết được một con chứ bộ.

_ Vây đánh? Lũ trăn này to gan vậy sao, dám chủ động tấn công giết người?? – Jaejoong bặm môi phẫn nộ.

_ Cái này… – Dongwook ngại ngùng gãi đầu – Là do ta tự tìm đến hang ổ của chúng cứu người, ai dè không chỉ có một con…

_ … – Jaejoong giật giật khóe miệng, thì ra là tự dẫn xác đến, còn may cho ngươi là chỉ bị hai con vây đánh, nếu cả tộc trăn ấy xông vào chắc giờ Dongwook đã không còn cơ hội đứng đây khua chân múa tay rồi.

Jaejoong chán chả buồn nói thêm, quay người tiếp tục đi, tuy nhiên mới đi được hai bước lại bị Dongwook đứng chắn trước mặt.

_ Rốt cuộc ngươi muốn gì? – Jaejoong không kiên nhẫn quát to.

_ Cho ta đi cùng ngươi! – Dongwook nhanh chóng nói ra mục đích của mình – Ta cũng muốn diệt yêu quái, ta đã hứa với đại tẩu kia rồi.

Thực ra ngoài việc đã hứa cứu người còn một nguyên nhân khác khiến Dongwook nhất quyết đòi bám theo Jaejoong, đó là hắn muốn đi theo ngài, muốn được tiếp xúc với ngài càng nhiều càng tốt.

_ Ngươi muốn làm gì thì làm!

Jaejoong mệt mỏi phất tay, rồi không hề để ý đến vẻ mặt mừng như điên của Dongwook ngài đã cất bước đi thẳng. Dongwook thấy thế lập tức chạy theo sau.

Kim đế cũng thật là có số đào hoa, xuống nhân gian chưa được bao lâu đã có người tình nguyện theo đuôi rồi…

~oOo~

Vì lúc ấy không chỉ có Dongwook đang kè kè ở bên mà cũng đã có một số người dân tò mò ló mặt ra khỏi nhà xem xét rồi, nên Jaejoong không thể gọi Thổ địa lên dọn dẹp nữa. Thôi đành để nguyên hiện trường rồi mặc đám quan phủ nơi đây xử lý vậy. Tuy nhiên quan phủ còn chưa kịp đến, một nhóm người kỳ lạ đã xuất hiện.

Trong nhóm người ấy có hai nam nhân và một nhóc con, nhìn mặt mũi ai cũng sáng sủa phi phàm, khí chất cao sang không hề giống với người trần mắt thịt. Sau khi đứng quanh xác con trăn xem xét một hồi, đứa nhóc khoảng mười tuổi kia mới cất tiếng nói.

_ Là mẫu thân làm sao?

_ Còn có thể là ai khác nữa? – Nam nhân đứng bên cạnh âm trầm trả lời, cuối cùng cũng tìm được, để xem ngươi còn chạy đi đâu!

_ Tiểu Hổ, ngươi có xác định được mẫu thân đang ở đâu không? – Nhóc con ngẩng đầu nhìn nam nhân còn lại.

_ Không. – Nam nhân này toàn thân mặc đồ lông trắng toát, gương mặt lạnh lùng nghiêm túc, lắc đầu trả lời.

_ Haishh~

Hiển nhiên đây chính là đoàn người từ trên trời cao hạ xuống đi tìm Kim đế sau khi nhận được thư mách lẻo. Changmin chu môi buồn rầu, Hỏa đế trầm ngâm suy nghĩ, cùng Bạch Hổ trong bộ dạng con người. Vì giờ họ đang ở nhân gian nên Bạch Hổ không thể ở trong lốt thú được, mà linh thú của Kim đế đương nhiên có khả năng hóa thành người bất cứ lúc nào, mỗi tội sức mạnh sẽ giảm đi hơi nhiều thôi. Bởi thế hình người này chỉ để dùng cho những lúc phải xuất hiện trước người thường, khi chiến đấu Bạch Hổ vẫn phải trở về lốt linh thú.

Chính bởi vì đang trong hình người nên sự nhạy bén của Bạch Hổ đã kém đi không ít, hiện giờ việc lần theo dấu vết Kim đế toàn bộ đều dựa vào nó, nhưng có vẻ không được khả quan cho lắm.

Khè…

Một cái bóng nhỏ đột nhiên từ đâu lao vút tới quấn vào cánh tay Hỏa đế.

_ Tiểu Xà! – Changmin vội vàng hỏi ngay – Mẫu thân có ở động trăn đó không?

Phì phì!

Đại Xà lúc lắc cái đầu trả lời.

_ Không à? – Hỏa đế gật gù – Vậy đúng là Jaejoong sẽ tấn công yêu quái vào ngày cuối tháng rồi, còn hai ngày nữa thôi, chúng ta cũng sẽ tới động trăn tinh ấy!

Tất cả nhìn nhau gật đầu, quyết tâm lần này sẽ tóm cho bằng được kẻ lén bỏ nhà trốn đi kia…

—————tbc————–

21 responses to “[Extra Dachi] Đại chiến nhân gian (2)

 1. oh keke~ e ket fjc nay of ss wa~ Ss mau ra chap extra tip’ nha!

 2. *ngó nghiêng* *giựt* haha ta được tek thì phải *chống nạnh cười* hóng chap tiếp của nàng đọc chap này quý quý cái lão Thổ thần kia ghê haha….

 3. *cầm tem * ta đi *vẫy khăn*

 4. Ta ngj Kim than k phai la trốn nhà mà là bỏ nhà ra dj. Ta la ta mun thay Hoa Than ghen lung lon khi Kim Than di cung voj Dongwook. Buon cuoi nhat chap nay ta ngj caj canh Tho Than giat toc Kim than ruj goi len cho Hoa than. Hoho. K ho danh la thu tung tich cua vo. Nhanh nhu chop da co hoi dap. Thank nang

 5. Haha vui nhất là cảnh thổ thần giựt tóc Kim thần.Đúng là tín vật của zk có khác tới ngay và luôn.Mà ta thắc mắc có phải lúc này Jae vẫn có mang đúng hk?

 6. *ngó* ko ai lấy phong bì…*giựt* nó là của em
  em thích nhất là cái đoạn thổ thần giựt tóc kim thần ak =))) thư tới nhanh hơn bình thường…há há,có khi em tư vấn cho bác thổ bảo sau này xin thêm mấy cọng tóc của kim thần mới dc =))))) *bị lườm cháy mặt*

 7. Mừng ss ra chap mới…^3^
  nhưng em có chỗ khó hiểu, rõ ràng phần 1 nói là Kim Đế có thai, nhưng phần2 thấy Changmin xuất hiện rồi,chẳng lẽ….đây là đứa thứ 2…woa nếu vậy thì tuyệt,
  mong ss giải thích giùm em,tks ^^
  Hóng chap mới // ^ O ^ //P

 8. có đứa thứ 2 nhanh dữ! tốc độ làm việc thật cao a………
  hehe! lần này bắt về xong thì thôi rồi đời bạn Kim ^^
  lại mòn mỏi hóng chap mới của Wing

 9. ta tưởng là công khai bỏ nhà ra đê == mờ ẻm nó có thêm bé nữa ah mà bụng to lên :-SS

 10. pn nhỏ bầu bì còn trốn đi không bít là vì sao a~
  mà hình như Jung ca với MinMin không có biết việc này
  chỉ chăm chăm muốn lôi cái người kia về thui, không có lo lắng j` hết
  không biết bé con là trai hay gái
  tò mò quá
  chờ chap mới của wing ^^

 11. Vợ chồng nhà Kim – Hỏa thần này năng suất thật nha, mới thế mà đã đứa thứ hai rồi ^-^.Mong ss mau ra nốt phần cuối nha. Mà khi nào ss mở order ficbook Dachi vậy???

 12. AAAAAA~~~~
  lâu vậy mới có chap mới mà sao ngắn quá à~ :((
  bắt đền ss á *phụng phịu*

 13. Cassie yunjae shipper

  Cô k cho làm quả Jae sinh nhóc Min thế nào à

 14. bạn ơi khi nào order ficbook dachi cho mình đăng ký 1 suất đc ko kamsa bạn

 15. wing oi e moi coi dam my ko lau nhung co the cho e hoi phong bi va tem la j ko????

(▰˘◡˘▰) |ㅠ.ㅠ |(*´▽`*) | (╯3╰) |┏(^0^)┛| ヽ(`Д´)ノ | (づ ‾‾ ³ ‾‾ )づ♥ | ~(‾▿‾~) | Ψ(`▽´)Ψ |(╯°□°)╯ ┻━┻ |╭(๑¯д¯๑)╮| ლ(¯ロ¯ლ) | 凸( ` 皿 ´)ㄱ |( ノ` 皿´)ノ| ⊙△⊙ | O(≧∇≦)O | ↖(^▽^)↗

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s