[Ách nô] Chương 25 + 26


CHƯƠNG 25 __ Khó kìm lòng nổi

Thời điểm Thu Đào quay trở lại Nguyệt Tiên Cư cũng đã là chuyện của một canh giờ sau. Không phải nàng cố ý về muộn vậy, mà là cái ả Quyên Nhi kia một mực giữ nàng ở lại, hại nàng không kịp hầu hạ công tử. Quyên Nhi nói nếu các nàng đã trở thành tỷ muội tốt của nhau, thì nên cùng nhau nói chuyện tâm sự nhiều một chút. Thu Đào xem vẻ mặt nàng đáng thương lại thành khẩn, bất đắc dĩ chỉ có thể nhẫn lại ý muốn trở về, đứng nghe Quyên Nhi nói này nói nọ.

Cũng chỉ là một ít chuyện mà nữ nhân hay nói với nhau, tỷ như nói trong vương phủ nam nhân nào có bộ dạng đẹp, tỷ như nói bản thân đã có tình ý với ai…… Tuy rằng đều là mấy chuyện nhỏ, nhưng lại có thể thể hiện ra tình nghĩa tỷ muội của hai người.


Thu Đào cuối cùng lại cảm thấy trong lòng ấm áp, bởi vì nàng cho tới nay đều không có một tỷ muội chân chính nào cùng nàng nói mấy tâm sự vụn vặt của nữ nhân như thế. Có thể có một tỷ muội vậy, chẳng lẽ không phải là một loại hạnh phúc sao?

Tinh thần trọng nghĩa mãnh liệt, lại luôn suy nghĩ một cách đơn thuần khiến Thu Đào hoàn toàn bị Quyên Nhi lợi dụng, bị cho vào tròng mà không phí bao sức lực.

Khi Thu Đào trở về, những người hầu khác đã dọn xong bàn ăn, Tây Tường Liệt dường như có việc cần xử lý nên nửa canh giờ trước đã đi rồi. Thu Đào thầm mắng chính mình không nên lưu lại bên ngoài lâu như thế, đã quên trở về chiếu cố công tử.

Tiểu Nhiễm đang ngồi ở trên ghế chơi với bạch điêu, tiểu gia khỏa kia ăn uống no xong liền nằm lăn lộn trên người nó.

“Công tử.” Thu Đào đi qua, có điểm chột dạ kêu lên.

Tiểu Nhiễm nghe vậy ngẩng đầu, sau khi thấy nàng thì hiền lành mỉm cười, rồi lại cúi đầu vuốt ve nhúm lông trắng của tiểu gia khỏa trong lòng.

Xem ra công tử cũng không trách nàng đi ra ngoài lâu thế mà không về, Thu Đào trong lòng liền thoải mái trở lại.

Lúc này nàng tự dưng lại nhớ tới lời nói của Quyên Nhi, hiện tại có nên hay không nói cho công tử đây?

Chính là công tử có thể sẽ không đồng ý đến gặp Tứ phu nhân…
Hẳn là không thể đâu…… Công tử nhà nàng là người thiện lương a, cho dù khi đó bị Tứ phu nhân bắt nạt, công tử chắc sẽ không đến mức nhẫn tâm không cho người khác đường quay đầu.

Suy nghĩ một hồi, trong đầu Thu Đào lại tự động đem hình ảnh Tứ phu nhân bắt nạt cùng nói xấu công tử nhà nàng lướt qua một lần.

Ai…… Quả nhiên làm người không thể ăn ở quá thất đức, bằng không cho dù ngươi có muốn sửa lỗi, người khác nhất định sẽ mất rất lâu mới chấp nhận được.

Đến lúc này, Thu Đào lại kìm lòng không đậu chán ghét Tứ phu nhân.

Quên đi, coi tâm tình nàng bây giờ nhất định không thể nói ra lời nào hay ho cho ả ta. Nên chờ đến lúc tâm tình dịu đi rồi nói sau vậy.

 

 
Buổi tối, Tây Tường Liệt lại tới phòng Tiểu Nhiễm.

Thu Đào đã không còn thấy ngạc nhiên trước chuyện này nữa, nếu ngày nào đó mà Vương gia không đến vào buổi tối nàng mới có thể cảm thấy kỳ quái a!

Tây Tường Liệt tiến vào, Thu Đào thấy trong tay hắn đang cầm một cái áo lông mềm mại màu trắng. Là dạng quần áo gì mà Vương gia phải đích thân mang đến vậy?

Chỉ thấy hắn bước nhanh đến chỗ Tiểu Nhiễm, giơ ra cái áo thoạt nhìn rất sang trọng quý phái đến trước mặt nó.

“Nhiễm Nhi, thích không?”

Thời tiết đang lạnh dần, hiện đã đến đầu đông, Trần tổng quản theo thông lệ may y phục mùa đông riêng biệt cho các phu nhân, chính là ông lại không có chuẩn bị cho Tiểu Nhiễm. Không phải bởi vì thân phận đặc biệt của Tiểu Nhiễm, cũng không phải vì tổng quản quên mất nó, mà là Tây Tường Liệt đã sai người may riêng cho Tiểu Nhiễm một bộ y phục lông thiên nga trắng muốt tinh xảo vô cùng.

Tây Tường Liệt tự mình đem kiện áo tuyết trắng kia phủ lên người Tiểu Nhiễm, muốn nhìn vẻ kinh hỉ sắp xuất hiện trên mặt nó nhiều một chút.

Không làm hắn thất vọng, Tiểu Nhiễm hai mắt sáng lên nhìn chằm chằm vào cái áo khoác trên người mình, còn kìm lòng không đậu đưa tay vuốt ve.

Thực mềm mại thực êm tay, không có một tia tạp sắc, lớp lông tuyết trắng như phát sáng lên, mặc ở trên người cũng cảm giác vô cùng ấm áp dễ chịu.

Loại cảm giác trong veo ấm áp này làm cho người ta không tự giác sản sinh ra một tia cảm động.

Tiểu Nhiễm ngẩng đầu nhìn Tây Tường Liệt, nở một nụ cười thật tươi để biểu hiện cho hắn thấy sự cảm kích của nó.

Vật trân quý thế, cứ như vậy đưa cho nó sao?

Tây Tường Liệt sủng nịch vuốt ve khuôn mặt đáng yêu của Tiểu Nhiễm, hắn sao có thể thích một người đến vậy nhỉ? Trước kia hắn chưa từng nghĩ rằng mình thế nhưng lại có thể mỗi phút mỗi giây đều thầm nghĩ muốn ở bên một người.

Kỳ thật đối với việc bản thân quá mức sủng ái một người như thế, hắn không phải là không có điểm lo lắng.

Hắn là Vương gia, là Thụy Dương Vương quyền cao chức trọng, nếu đột nhiên vì quá sủng ái một người mà trở nên xử trí mọi việc theo cảm tính, trong lòng đều chỉ có mình người nọ, kia tất sẽ ảnh hưởng đến rất nhiều chuyện.

Ảnh hưởng đến sự bình tĩnh cùng sức phán đoán sau này của hắn, ảnh hưởng đến cách nhìn của địch nhân cùng bằng hữu đối hắn, làm cho rất nhiều chuyện tình trở nên rắc rối, nguyên bản vốn có thể cân bằng lại trở nên không hề cân bằng.

Giống như việc trước kia chưa có Tiểu Nhiễm, hắn tuy rằng sủng Liễu Yến, nhưng với ba phu nhân còn lại hắn cũng sẽ thường thường đi đến qua đêm chỗ các nàng.

Như vậy mới là không khí bình thường mà hậu viện nên có.

Còn giờ khi có Tiểu Nhiễm, đừng nói đến việc đã không còn sủng ái Liễu Yến như trước đây, ba phu nhân kia hắn đến nay đã gần như không còn nhớ tới các nàng nữa.

Cho dù Tây Tường Liệt biết rõ làm như vậy sẽ dẫn đến một vài hậu quả, nhưng mà hắn lại không khống chế nổi tình cảm của mình với Nhiễm Nhi.

Trong mấy chục năm qua, đây chính là lần đầu Tây Tường Liệt có loại cảm giác không khống chế nổi tâm tình bản thân như này.

Vuốt ve khuôn mặt Nhiễm Nhi, lại ôn nhu vuốt tóc nó, mỗi một động tác đều tràn ngập sự cưng chiều vô tận.

Tiểu Nhiễm bị Tây Tường Liệt ôm ấp xoa vuốt vậy thì có điểm ngượng ngùng, nó phát hiện Vương gia càng ngày càng có nhiều hành động yêu thương lơ đãng dành cho mình, làm cho Tiểu Nhiễm cảm thấy thực ấm áp…

——————–

 

CHƯƠNG 26 __ Âm mưu
“Chờ ít ngày nữa tuyết rơi, ta mang ngươi lên núi trượt tuyết.”

Tây Tường Liệt vừa nói xong, quả nhiên trên mặt Tiểu Nhiễm liền xuất hiện một nét kinh hỉ.

Chơi trượt tuyết…… Đã nhiều năm rồi nó không có chơi a …… Còn nhớ rõ trước đây khi tuyết rơi, cha cũng từng đem  nó đi chơi đến đã đời mới thôi.

Nét kinh hỉ trên mặt xuất hiện không được bao lâu, lại đã thay bằng một tia thẫn thờ, còn có một tia đau lòng.

Tây Tường Liệt lo lắng nhìn nó: “Xảy ra chuyện gì vậy Nhiễm Nhi? Ngươi không thích trượt tuyết sao?”

Tiểu Nhiễm lắc đầu, chỉ đối với Tây Tường Liệt mỉm cười.

Tiểu Nhiễm viết lên tay hắn : Ta muốn đi trượt tuyết, ngươi nhất định đừng quên mang ta đi chơi.

Ngón tay non mịn của Tiểu Nhiễm nhẹ nhàng lướt qua lướt lại trên bàn tay Tây Tường liệt, một cỗ tê dại khó nhịn từ trong lòng bàn tay truyền đến khắp toàn thân Tây Tường Liệt. Hắn nâng mặt Tiểu Nhiễm lên, hôn thật sâu.

Lại là một đêm triền miên………

 

Mấy lời muốn nói ở trong bụng Thu Đào nghẹn vài ngày không thoát ra được, mà nghẹn càng lâu lại càng khiến nàng do dự.

Lúc mới bắt đầu nàng còn cảm thấy Quyên Nhi cùng Tứ phu nhân kia quả thật rất đáng thương, hẳn là nên giúp các nàng nói vài câu trước mặt công tử. Chính là khi đã qua vài ngày, cái loại nhiệt tâm lúc trước không biết sao lại xẹp xuống gần hết.

Ai…… Chính là cũng không còn cách nào khác a, đều đã đáp ứng với Quyên Nhi rồi. Quên đi, không phải là chỉ nói vài câu thôi sao, sau đó quyền quyết định là ở trên tay công tử, nàng chỉ giống như người truyền tin thôi!

Tiểu Nhiễm đang xem bộ sách mà Vương gia mang về cho nó, bên cạnh là Tiểu Bạch điêu bất mãn vì không được để ý, luôn lấy lông cùng móng vuốt nhỏ của mình cào cào vào trang sách, khiến cho Tiểu Nhiễm thập phần bất đắc dĩ, lại không nỡ đánh nó. Một người một điêu cứ như vậy nháo bên bàn học, cảnh tượng thoạt nhìn thập phần buồn cười.

Chính là cũng thật đẹp…… Tiểu Nhiễm trong veo xinh đẹp, bạch điêu tuyết trắng quý báu, hình ảnh hài hoà như vậy nhân gian đâu phải nơi nào cũng có.

Ngay cả Thu Đào cũng không nhẫn tâm phá hư giờ khắc này. Kỳ thật không chỉ lúc này, công tử nhà nàng thời điểm nào cũng đều đẹp và rung động lòng người đến vậy.

Chính là vẫn nên phải nói a……

“Công tử, Thu Đào có chuyện muốn nói với ngươi.”

Tiểu Nhiễm nghe vậy ngẩng đầu, bạch điêu kia thấy nó không nhìn sách nữa liền vui vẻ nhảy vào trong lòng Tiểu Nhiễm cọ xát.

Dưới ánh mắt thắc mắc của Tiểu Nhiễm, Thu Đào chậm rãi kể lại chuyện ngày đó Quyên Nhi nói cùng nàng.

“Công tử, ta lúc ấy cảm thấy nàng cũng thật đáng thương, Tứ phu nhân dường như đã thực bi thảm rồi, thế nên ta mới đáp ứng nàng sẽ nhắn lại chuyện giảng hoà với ngươi. Nhưng mà ta chỉ là người truyền lại lời nói cho ngươi mà thôi, ta không có bảo công tử làm cái này làm cái kia. Ngươi nếu cảm thấy Tứ phu nhân không đáng để ngươi cho nàng một cơ hội, vậy ta sẽ không đi tìm nàng nữa.”

Tiểu Nhiễm lặng im, nó biết Vương gia mấy ngày qua đều ngủ lại ở chỗ nó, chưa bao giờ đến chỗ các phu nhân kia. Vì mình, Vương gia đã lạnh nhạt với các nàng. Tuy rằng biết rõ như vậy đối với các phu nhân khác là rất không công bằng, nhưng mà trong lòng Tiểu Nhiễm vẫn muốn Vương gia chỉ ở bên cạnh duy nhất mình mà thôi. Nguyên lai làm người ai cũng ích kỷ vậy a……

Chính là nghe Thu Đào thuật lại chuyện Quyên Nhi, nghe được Tứ phu nhân quá bi thảm như thế, trong lòng Tiểu Nhiễm cũng nổi lên một tầng chua sót. Nó thiếu chút nữa đã quên Vương gia không phải chỉ có mình nó, những nữ nhân khác còn đang đau khổ chờ đợi Vương gia yêu thương.

Vương gia không phải chỉ có mình nó…… Sự thật này làm cho Tiểu Nhiễm đau lòng. Nhất định là mấy ngày qua đã hưởng quá nhiều sự sủng ái của Vương gia cho nên mới khiến nó có điểm mơ mộng viển vông. Nó vậy mà lại quên mất những lời lúc trước Trần gia gia đã nói với mình.

“Công tử, ngươi không sao chứ?” Thu Đào lo lắng nhìn Tiểu Nhiễm, đột nhiên có chút hối hận vì đã nói chuyện này ra. Xem bộ dáng công tử, giống như đang thực thương tâm, tuy rằng nàng cũng không rõ công tử là đang thương tâm cái gì.

Tiểu Nhiễm bắt đầu suy nghĩ, nó không biết cái gọi là cho Tứ phu nhân một cơ hội, bởi vì Tiểu Nhiễm cho tới bây giờ chưa hề có ý trách nàng.

Chỉ cần có thể khiến nàng an tâm là được chứ gì? Nghĩ vậy, Tiểu Nhiễm đứng dậy đi vào phòng trong, lấy từ cái hòm gỗ nhỏ một vòng tay rất đẹp bằng bạch ngọc.

Đây là thứ lúc trước Vương gia cho, Tiểu Nhiễm rất quý trọng nó nên vẫn cất kỹ mà không có đeo lên người.

Đem vòng bạch ngọc đưa cho Thu Đào, Tiểu Nhiễm viết: Đem vật này cấp Tứ phu nhân, nói với nàng rằng ta chưa từng có ý trách nàng.

“Cái gì? Công tử ngươi muốn đem vật này đưa cho nữ nhân kia?! Đây chính là đồ Vương gia tặng cho ngươi a, sao có thể cho nàng!” Thu Đào kinh ngạc kêu lên.

Tiểu Nhiễm lắc đầu, ý bảo nàng cứ làm theo ý nó là được rồi.

“Chính là công tử, làm vậy nếu Vương gia biết, hắn nhất định sẽ tức giận.”

Tiểu Nhiễm lại viết : Sẽ không, Tứ phu nhân cũng là người của Vương gia, đưa cho ai đều giống nhau.

Thu Đào nghẹn khuất một hồi cũng không nói được cái gì, nàng biết công tử nhà nàng có đôi khi rất bướng bỉnh kiên quyết. Cuối cùng nàng đành phải không tình nguyện ra Vĩnh Hàm Các.

 

 
Khi cái vòng tay bạch ngọc kia được đưa đến trước mặt Liễu Yến, khuôn mặt nàng lập tức đanh lại.

“Sao lại đem cái đồ vớ vẩn này đến đây?!” Nàng giận dữ mắng Quyên Nhi đứng bên.

“Phu nhân, hôm nay Thu Đào đã đem thứ này đưa cho ta, ta cũng không ngờ được tên câm kia thế nhưng lại không thèm gặp mặt mà lấy cái vòng ngọc này đưa ngài cho qua chuyện.”

Quyên Nhi mặt nhăn mày nhíu, thần tình hờn giận. Nguyên bản nghĩ tên câm kia chắc chắn sẽ thỉnh phu nhân qua chỗ nó, dùng một buổi gặp mặt thân thiện để giảng hoà. Dù sao nàng đã nói tình trạng bi thảm của phu nhân chân thực như vậy.

Nhưng mà hôm nay tên đó lại chỉ kêu Thu Đào đưa tới vật này, cũng chuyển lời nói là nó chưa bao giờ trách phu nhân. Chẳng lẽ chỉ dùng một thứ đồ vật nhỏ bé này là có thể giải quyết xong chuyện với các nàng?

“Hừ! Nó cũng thật khinh người đi, chỉ tặng một cái vòng ngọc. Mà hiện giờ tiện nhân kia không lộ diện mời ta dùng bữa, chúng ta làm sao có thể vu oan cho nó được?!” Liễu Yến oán hận nhìn vòng ngọc trong tay, cũng chẳng phải là đồ vật trân quý gì, loại vòng này nàng có rất nhiều. Bất đồng chính là cái vòng ngọc này làm cho người ta có một loại cảm giác trong veo mơ hồ, sạch sẽ tinh khiết, Vương gia là muốn dùng đồ vật này để hình dung tiện nhân kia sao!

Phi! Trong veo tinh khiết gì không biết, rõ ràng chỉ là một tiện nhân bại hoại không biết xấu hổ! Liễu Yến cầm lấy vòng ngọc kia muốn ném xuống đất.

“Phu nhân, chậm đã!” Quyên Nhi vội vàng tiến lên bắt lấy tay Liễu Yến: “Phu nhân, vòng ngọc này không thể làm hỏng! Cho dù hiện tại chúng ta không có cơ hội giá họa cho tên câm kia nói nó muốn đầu độc ngài, chính là chúng ta còn có thể dùng phương pháp khác a. Ít nhất nô tì có thể khiến Vương gia đối với nó nảy sinh lòng chán ghét.”

Liễu Yến ngừng tay, nghi hoặc nhìn Quyên Nhi:“Ngươi có phương pháp gì?”

Quyên Nhi giảo hoạt cười cười: “Cách này nhất định sẽ đem Vương gia trở về bên ngài.”

————————

 

mềnh định pót part 2 extra Bube nhưng mà thui pót 2 chap này trước vậy :”> để đêm mai pót cái kia ^3^

4 responses to “[Ách nô] Chương 25 + 26

  1. có môt cảm giác rât năng nê khi đọc fic này, Tiêũ Nhĩêm quá ngây thơ, hìên lành lại còn bị câm, thêm thân phân nam nhi mà còn là ngươì hâù rât dê khíên Tĩêu Nhĩêm cảm thâý bản thân mình hok xưng rôì âm thâm cam chịu
    Hy ọng mọi chuỵên đưng quá bi đát . . .

  2. Yêu Wing, yêu Nhiễm Nhi :x, ta chờ Extra BUBE của Wing nha //showlove//

  3. Chẹp.. Seo 2chap liền mà ta cứ thấy ngắn ngắn ah~ co p k nàng ăn bớt ;”))
    ta đề nghị đến sở bảo vệ động vật hoang dã nguy hiểm p trông chừng chị Yến cho cẩn thận kẻo chị ấy lại cắn người thỳ nạj đền ốm =))))))))

(▰˘◡˘▰) |ㅠ.ㅠ |(*´▽`*) | (╯3╰) |┏(^0^)┛| ヽ(`Д´)ノ | (づ ‾‾ ³ ‾‾ )づ♥ | ~(‾▿‾~) | Ψ(`▽´)Ψ |(╯°□°)╯ ┻━┻ |╭(๑¯д¯๑)╮| ლ(¯ロ¯ლ) | 凸( ` 皿 ´)ㄱ |( ノ` 皿´)ノ| ⊙△⊙ | O(≧∇≦)O | ↖(^▽^)↗

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s