[Dachi] Chap 1

*Title : Đại chiến thần phương Đông.

*Author : boowj, wingj, wj, wing… (là một)

*Disclaimer : Yun thuộc về Jae, Jae thuộc về Yun, Su thuộc về Chun, Chun thuộc về Su… tóm lại chẳng ai thuộc về Wj cả…hix

*Paring : YunJae.

*Rating : R

*Warning : cần lưu ý về tên nhân vật trong mấy chap đầu, đọc từ từ thôi kẻo rối hết cả lên đó. Có cảnh “nóng” được miêu tả không cụ thể cùng vô số cảnh “ấm”khác.

*Category : nói ngắn gọn đây là một fic cổ trang thần thánh.

*Length : longfic

 …

Phía Bắc, một tiên nhân dáng người thanh mảnh với vầng sáng trắng bao quanh toát ra một vẻ lạnh lẽo đang đứng giữa hàng ngàn thiên binh thiên tướng.

~ Kim Thần! Sao ngươi dám làm loạn Bắc Tiên giới ?! Ta phụng chỉ Ngọc Đế đến bắt ngươi về trị tội!

Dứt lời hàng ngàn dũng tướng phóng mây lao đến chỉ để bắt duy nhất một vị thần. Đó là Kim Thần, vị thần của ánh sáng, người đang phe phẩy chiếc quạt của mình và hướng đôi mắt lạnh giá về phía những tiên khí đang lao đến.

“Phụt” ngài mở rộng và giơ cao chiếc quạt lên:

~ Ta nhắc lại, ta muốn cai quản một nửa tiên giới!

Xoẹt…

Phía Nam, một vị thần với mái tóc đỏ rực cùng vầng sáng đỏ quanh người đang hả hê nhìn đám thiên binh thiên tướng nằm đổ rạp dưới chân mình.

~ Hỏa Thần, ngươi dám cả gan làm loạn Nam Tiên giới, chắc chắn Ngọc Đế sẽ phái người bắt ngươi về chịu tội!

~ HAHAHA! CÁC NGƯƠI ĐỦ SỨC BẮT TA SAO?! VẬY ĐÁM VÔ DỤNG ĐANG NẰM BẤT ĐỘNG Ở ĐÂY LÀ SAO?!

Đó là Hỏa Thần, vị thần cai quản lửa của thế gian, người đang hướng thanh Hỏa Mã Đao của mình vào một bại tướng còn sót lại duy nhất.

Vụt! Phừng! Giờ thì mười ngàn thiên binh thiên tướng được phái xuống thu phục Hỏa thần đều đã bị hạ.

~ HAHAHAHAHAHA! CÁC NGƯỜI HÃY NGHE RÕ ĐÂY!! TA MUỐN CAI QUẢN MỘT NỬA TIÊN GIỚI!!!!!!!!!!!!!

CHAP1

RẦM! ~ Ngọc Hoàng đập bàn một cách giận dữ khiến các chư tiên chỉ biết cúi đầu im lặng hứng chịu cơn thịnh nộ của trời.

~ MỘT LÚC CẢ KIM THẦN VÀ HỎA THẦN CÙNG LÀM LOẠN!!! KẺ PHÍA NAM NGƯỜI PHƯƠNG BẮC!!! TẠI SAO ĐÃ PHÁI HÀNG NGÀN THIÊN TƯỚNG ĐI RỒI VẪN KHÔNG THỂ HẠ NỔI CHÚNG??? TA CẦN MỘT LỜI GIẢI THÍCH!!!

~ Ngọc Đế bớt giận! ~ Natra Thái tử cúi đầu giải thích về sự thất bại đáng xấu hổ của những binh tướng nhà trời ~ Cả hai vị thần đó đều quá mạnh, một người với sức mạnh của ánh sáng, một người với sức mạnh của lửa. Tuy mỗi người một phương nhưng lại cùng tạo phản một lúc, điều đó làm chúng thần không thể tập trung binh lực đối phó với từng người được.

~ Đó đều là hai vị thần sinh ra từ trời đất. Kim Thần được sinh ra từ một tấm gương lớn giữa bầu trời cách đây mấy vạn năm, cùng thời gian đó Hỏa Thần cũng được sinh ra từ một thanh gươm cắm trong lòng núi lửa, vì vậy sức mạnh của họ thực sự rất đáng nể ~ Lý Thiên Vương lên tiếng.

~ Điều đó ta biết ~ Ngọc Hoàng vuốt chòm râu mình mà đăm chiêu ~ Nhưng mấy vạn năm nay hai kẻ đó không hề màng đến tiên giới, ngay đến lúc ta mời về phong tiên cũng không đến. Vậy cớ sao nay tự dưng nổi dậy đòi ta chia sẻ tiên giới, hơn nữa hai kẻ đó, mỗi người đòi một nửa tiên giới thì còn đâu tiên giới của ta đây?!

~ Ngọc Đế! ~ Nhị Lang Thần bước ra ~ Chúng ta không việc gì phải sợ bọn chúng, xin hãy để thần dẫn năm vạn binh tướng đi tiêu diệt Kim Thần và cho Lý Thiên Vương năm vạn binh đi tiêu diệt Hỏa Thần. Thần tin rằng lần này bọn chúng nhất định sẽ chịu khuất phục.

~ Chuyện này… ~ Ngọc Đế trầm ngâm, một lúc phải đối đầu với hai kẻ rất mạnh như vậy, có chắc các binh tướng của ngài có thể thắng trận?!

~ Ngọc Đế! Theo lão thần chuyện này có thể được giải quyết mà tránh họa binh đao.

~ Vậy Thái Bạch Kim Tinh có cao kiến gì?!

~ Theo như lời Ngọc Đế, Kim Thần và Hỏa Thần bao năm nay không màng thế sự giờ đột nhiên đòi cai quản nửa tiên giới, chắc chắn có khúc mắc gì ở đây. Vậy hãy để lão thần đến lựa lời thưa chuyện với hai tiên nhân…

~ THÁI BẠCH KIM TINH, NGÀI THẬT HỒ ĐỒ, NGÀI NGHĨ HAI KẺ ĐÃ XUỐNG TAY VỚI HÀNG NGHÌN DŨNG TƯỚNG CỦA CHÚNG TA MÀ KHÔNG HỀ DO DỰ THÌ CÓ THỂ NÓI CHUYỆN TRÁI PHẢI VỚI CHÚNG SAO?? ~ Phong Thần lớn tiếng.

~ ĐỐI VỚI CHÚNG CHỈ CÓ ĐÁNH! ĐÁNH! ĐÁNH!!!! ~ Nhị Lang Thần hô to.

~ ĐÁNH! ĐÁNH! ĐÁNH!!! ~ Tất cả chúng tiên đều hưởng ứng.

~ Xin các tiên nhân hãy nghe lời ta đã ~ Thái Bạch Kim Tinh luống cuống xua tay ~ Hai tiên nhân trên tuy rất thẳng tay với binh tướng nhà trời nhưng chưa hề đụng đến chúng sinh nhân gian, điều đó cho thấy họ vẫn là thần tốt. Nếu như nói phải trái trắng đen biết đâu mọi chuyên sẽ thay đổi. Ngọc Đế, xin hãy để lão thần đến nói chuyện với hai tiên nhân…

~ Thái Bạch Kim Tinh nói cũng phải! ~ Ngọc Hoàng gật gù ~ Nếu chuyện này có thể giải quyết bằng lời nói thì chẳng phải rất tốt sao?! Vậy phiền lão tiên nhân đến Kim Động và Hỏa Động một chuyến vậy!

~ Lão thần lãnh chỉ ~ Tiên nhân cúi đầu, phẩy cây phất trần rồi biến mất.

KIM ĐỘNG.

~ Đại tiên Kim Thần có trong động không vậy?!

~ Xin hỏi đại tiên Kim Thần…

“Grào” một con hổ trắng nhảy ra nhìn tiên nhân gầm gừ.

~ A a… Bạch Hổ đại nhân, phiền ngài dẫn ta vào gặp Kim Thần, ta phụng mệnh Ngọc Đế đến thưa chuyện với ngài ~ Thái Bạch Kim Tinh cười cầu hòa với con vật hung dữ đó.

“Grru…rru” nó chỉ gầm gừ trong cổ họng rồi quay trở lại trong động, Thái Bạch Kim Tinh thấy vậy liền đi vào theo.

Kim Động quả là giống với chủ nhân của nó, mang lại cho người ta cảm giác lạnh lẽo đáng sợ. Những khối đá nhấp nhô phát sáng có khắp mọi nơi, không gian một màu trắng sáng chói lọi. Quả đúng là nơi ở của vị thần ánh sáng.

Kim Thần đang nằm yên giấc trên một sợi chỉ mảnh lơ lửng không cố định ở giữa động. Vầng sáng nhẹ quanh người tiên nhân cùng bộ y phục màu trắng thuần khiết làm toát lên sự thanh tao thoát tục. Với chiếc quạt yên vị trong tay để trước ngực, cả người tiên nhân khẽ đong đưa theo nhịp của sợi dây, con Bạch Hổ cùng bộ lông trắng mượt nằm ngay phía dưới như để canh giấc ngủ cho chủ nhân mình. Đám vân trắng hòa cùng thứ ánh sáng trong động càng làm khung cảnh trở nên mờ ảo. Tiên cảnh!

~ Kim Thần Đại tiên, lão thần là Thái Bạch Kim Tinh phụng chỉ Ngọc Đế đến để thưa chuyên với ngài. ~ Thái Bạch Kim Tinh sau một hồi gật gù ngắm nghía cuối cùng đã lên tiếng.

~ Lão tiên cứ nói ~ Một giọng nói thanh trong và nhẹ thoát ra từ đôi môi anh đào.

~ Về chuyện Đại tiên muốn cai quản một nửa tiên giới… họa chăng ngài có hiềm khúc gì với chúng tiên nhân sao?!

Kim Thần mở mắt và từ từ ngồi dậy, ngài phất tay làm sợi chỉ hạ thấp xuống một chút rồi nhìn Thái Bạch Kim Tinh.

~ Cuối cùng cũng có một người biết nói chuyện đến đây, ta thực không muốn ra tay với ai cả, chỉ vì các người cứ dồn ép ta…

~ Vậy xin đại tiên hãy nói lý do! ~ Thái Bạch Kim Tinh vui mừng vì mình đã đoán đúng, vị thần này quả rất biết điều phải trái.

~ Ngọc Đế đã cai quản thế gian này hàng vạn năm rồi, tại sao chúng sinh vẫn lầm than?! Oan hồn chưa bao giờ vơi bớt, tiếng ai oán luôn vang thấu đất trời, yêu ma ngày càng hoành hành… Một vị thần đem lại ánh sáng cho thế gian như ta chỉ muốn cùng Ngọc Đế cai quản tiên giới để chúng sinh bớt điêu đứng thôi… ~ Kim Thần vừa phe phẩy chiếc quạt ánh sáng của mình vừa chậm rãi nói.

~ Ngọc Đế quả từ trước đến nay vẫn luôn bận tâm về điều đó, nếu đại tiên đã có cùng mối bận tâm như vậy sao không về Bồng Lai đảo cùng các vị tiên nhân giúp sức Ngọc Đế khắc phục điều hạn?!

~ Đơn giản thôi ~ Giọng nói Kim Thần bỗng trở nên đáng sợ, chất giọng vẫn trong vắt nhưng đầy uy lực ~ Ta không muốn dưới trướng của bất kỳ ai, một là ngang bằng, hai là đứng nhất trời đất. Một nửa tiên giới đã là biết điều lắm rồi, nếu chúng tiên và Ngọc Đế các người còn không đồng ý, ta sẽ tự đến và chiếm lĩnh cả tiên giới.

~ Đại tiên bớt giận, chẳng nhẽ không còn cách nào khác sao?!

~ Ta nhắc lại lần nữa, hoặc là tự nguyện giao cho ta nửa tiên giới, hoặc là ta sẽ đến tận nơi chiếm toàn bộ.

~ Nhưng đại tiên…

~ Bạch Hổ! Tiễn khách!

“GRAO…RAO” con mãnh thú lập tức nhảy ra chắn trước mặt Thái Bạch Kim Tinh, ngăn không cho tiên nhân tiến gần chủ nhân mình.

~ Thôi được rồi, vậy để lão thần nói nốt câu này, nếu ngài muốn cai quản tiên giới, ngài cần có sức mạnh của Huyết Thạch… ~ Thái Bạch Kim Tinh cố nói nốt khi Bạch Hổ gằm gè đẩy tiên nhân ra ngoài.

~ Khoan đã! ~ Kim Thần liền sà xuống đứng cạnh Thái Bạch Kim Tinh ~ Huyết Thạch?!

~ Đó là mạch máu của đất trời, nếu có được sức mạnh của nó ngài sẽ chẳng cần dùng binh lực mà cũng được chúng tiên tôn là Ngọc Đế, có được Huyết Thạch ngài sẽ là chủ nhân của trời đất.

~ Thái Bạch Kim Tinh ~ Kim Thần đưa ánh mắt sắc lạnh của mình nhìn lão tiên ~ Ngươi muốn ta trở thành chủ nhân trời đất sao?! Ngươi đang muốn tạo phản cùng ta sao???

~ Ấy chết, xin Kim Thần đừng nói bừa, lão thần đâu có gan làm phản, chỉ là… nói ra để đại tiên biết được rằng ngài sẽ không thể trở thành Ngọc Đế được bởi vì ngài sẽ chẳng bao giờ động vào được Huyết Thạch.

~ Tại sao?! ~ Đôi mày thanh tú nhướng lên một cách khó chịu.

~ Báu vật của trời đất đâu dễ lấy như vậy, chúng tiên trên trời thậm chí còn không nghĩ đến việc đến xem…

~ Nói cho ta biết, Huyết Thạch ở đâu?!

~ Ngài muốn lấy Huyết Thạch ư?! Ngài không thể đâu…

~ Nói mau!

~ Huyết Thạch được cất giữ tại đỉnh của ngọn núi ShinKi nằm ở phía Đông tận cùng thế gian…

HỎA ĐỘNG.

Vân đẩu của Thái Bạch Kim Tinh không chịu nổi sức nóng của nơi này đã tan ra hết, tiên nhân chỉ còn cách đi bộ lên và cũng phải rất vất vả mới tránh được những ngọn lửa cứ chực phun ra từ phía dưới. Hỏa Động quả là một nơi đáng sợ. Không gian một màu đỏ rực và lửa ở khắp mọi nơi, những đốm lửa sáng lập lèo, sức nóng hầm hập chỉ để nói lên một điều duy nhất: chủ nhân nơi này sẽ còn đáng sợ hơn cả Kim Thần.

~ Đại tiên Hỏa Thần! ~ Thái Bạch Kim Tinh lên tiếng.

“Kheeee” một con mãng xà to lớn đứng chắn trước mặt tiên nhân, hò hè chực tấn công.

~ Lão thần phụng chỉ Ngọc Đế đến thưa chuyện với Hỏa Thần Đại tiên ~ Thái Bạch Kim Tinh vội nói lớn.

~ TA CHẲNG CÓ GÌ ĐỂ NÓI VỚI BỌN TIÊN NHÂN CÁC NGƯƠI CẢ, CHỈ CÓ THANH ĐAO NÀY LÀ MUỐN NÓI THÔI! ~ Hỏa Thần từ trong động lao ra với mũi đao chĩa thẳng vào Thái Bạch Kim Tinh.

~ Ấy ấy đại tiên hãy bình tĩnh… ~ Thái Bạch Kim Tinh vội lấy cây phất trần phẩy mạnh để tránh đòn sát thương từ thanh mã đao kia ~ Bình tĩnh nghe lão thần nói vài lời đã!

~ Hừ! Tiên giới hết người hay sao mà lại phái một lão già yếu ớt đến đây tiếp chuyện với ta thế này! ~ Hỏa Thần thu mã đao về và ngồi xuống một tảng đá lửa ngay đấy.

Mái tóc đỏ rực màu lửa như tôn thêm những đường nét góc cạnh hoàn hảo trên gương mặt Hỏa Thần. Bộ thiết giáp màu đỏ cùng thanh Hỏa Mã Đao trên tay làm ngài trở nên cực kỳ mạnh mẽ. Cộng thêm con Đại Xà luôn quấn trên cánh tay trái và vầng lửa luôn phát ra từ người, Hỏa Thần xứng đáng được tôn là chiến thần dũng mãnh nhất.

~ ĐỪNG CÓ NHÌN TA NỮA, CÓ CHUYỆN GÌ MUỐN NÓI THÌ NÓI ĐI! ~ Hỏa Thần trừng mắt và quát to khiến Thái Bạch Kim Tinh suýt chút nữa đánh rơi cây phất trần.

~ A… đại tiên… chẳng hay có nguyên cớ sâu xa gì nên mới muốn chia sẻ tiên giới, chẳng phải từ trước đến giờ đại tiên không hề để ý đến thế sự sao?!

~ HỪ! Ngọc Đế các người là kẻ vô dụng, ở trên trời cao đó có biết chúng sinh dưới này đang than oán những gì không??? Ta đem đến ngọn lửa cho loài người, nhưng nó chưa đủ để đem lại hạnh phúc toàn vẹn, ta cần đứng ở vị trí cao nhất, khi đó chúng sinh sẽ hết lầm than.

~ Lý do của đại tiên quả là cao cả, tuy vậy một tiên giới không thể có hai Ngọc Đế được, sao đại tiên không đến ở tại Bồng Lai đảo để giúp sức cho Ngọc…

~ CÁI GÌ? TẠI SAO TA PHẢI Ở DƯỚI TRƯỚNG CỦA KẺ ĐÓ?! TA CÓ SỨC MẠNH! TA MUỐN LÀM CHỦ NHÂN CỦA TIÊN GIỚI! ĐỂ CÁC NGƯỜI XEM CÁCH TA ĐEM LẠI HẠNH PHÚC VẸN TOÀN CHO CHÚNG SINH!!! CÁC NGƯỜI KHÔNG THẤY LÀ TA ĐÃ QUÁ NHẪN NHỊN KHI CHỈ ĐÒI CÓ MỘT NỬA THÔI SAO???

~ Nhưng…

~ CHO CÁC NGƯỜI BA NGÀY, NẾU KHÔNG GIAO MỘT NỬA TIÊN GIỚI CHO TA CAI QUẢN, TA SẼ LÊN TẬN THIÊN ĐÌNH LÔI LÃO NGỌC ĐẾ ĐÓ XUỐNG! TA SẼ LÀM CHỦ TOÀN BỘ LUÔN!!!!

~ Đại Tiên…

~ ĐỪNG CÓ CỐ THUYẾT PHỤC THÊM NỮA! BIẾN RA KHỎI ĐỘNG CỦA TA!! ~ Hỏa Thần cầm Hỏa Mã Đao và tiến về phía Thái Bạch Kim Tinh.

~ Ấy ấy khoan đã… đại tiên… thực ra để làm chủ tiên giới cần có một vật…

~ CÁI GÌ?!

~ Đó là Huyết Thạch, máu của đất trời, nếu có nó cả chúng tiên sẽ tôn ngài là Ngọc Đế…

~ Đó là cái gì?! Sao từ trước đến nay ta không biết!

~ Đó là thiên cơ chỉ có những lão thần lâu năm mới biết được, lão thần chỉ muốn khuyên đại tiên nếu không có vật đó ngài không thể làm Ngọc Đế được, bởi vậy ngài hãy từ bỏ ý nghĩ có thể cai quản tiên giới đi!

~ TỪ BỎ?! NGƯƠI DÁM NÓI HAI TỪ ĐÓ VỚI TA SAO??? TA SẼ CÓ ĐƯỢC THỨ ĐÓ! NÓI MAU! NÓ Ở ĐÂU??

~ Huyết Thạch được cất giữ tại đỉnh của ngọn núi ShinKi nằm ở phía Đông tận cùng thế gian…

THIÊN ĐÌNH.

~ THÁI BẠCH KIM TINH! SAO LÃO TIÊN DÁM TIẾT LỘ HUYẾT THẠCH CHO KIM THẦN VÀ HỎA THẦN! CHẲNG PHẢI HỌ SẼ LÀM CHỦ TRỜI ĐẤT NẾU CÓ VẬT ĐÓ SAO???? ~ Ngọc Hoàng tức giận thật sự, đôi mắt ngài đang long lên.

~ Ngọc Đế, hãy nghe lão thần giải thích, lão thần biết rõ nếu Kim Thần và Hỏa Thần có được Huyết Thạch thì họ sẽ làm chủ trời đất, nhưng báu vật chỉ có một mà người muốn lại là hai…

~ Ý lão tiên là…?!

~ Long hổ tranh đấu! Hai vị thần đó đều rất mạnh, nếu để họ tự tàn sát lẫn nhau chẳng phải chúng ta là những người có lợi nhất sao?! Hơn nữa đường đến đỉnh núi ShinKi quả không dễ dàng, ngọn núi đó là nơi tập trung nhiều yêu ma nhất thế gian, các chư tiên đang rất đau đầu với đám yêu ma ở đó. Sao không nhân cơ hội này để Kim Thần và Hỏa Thần diệt chúng giúp chúng ta?! Ngọc Đế thấy lão thần suy tính có đúng không?!

~ Thì ra là vậy! Thái Bạch Tiên Nhân quả là có cao kiến! Hai kẻ đó không bỏ mạng trên đường tìm báu vật cũng bỏ mạng vì họa tàn sát lẫn nhau… Cao kiến! Lão tiên nhân đáng được trọng thưởng!

~ Đội ơn Ngọc Đế!

Xoẹt~

Phịch.

~ Đến đây là không thể dùng đẩu vân được rồi! ~ Kim Thần nhìn về ngọn núi phía trước, nó to sừng sững và không ngừng phát ra yêu khí. Đây là nơi tập trung nhiều yêu ma nhất thế gian, chẳng lẽ ngài lại không biết?! Lão Thái Bạch Kim Tinh đó định mượn tay ngài thanh tẩy cho ngọn núi này đây mà. Được thôi, dù sao cũng sắp trở thành Ngọc Đế của tiên giới, cũng phải làm chút việc tốt coi như quà ra mắt vậy.

~ Bạch Hổ, chúng ta đi thôi! ~ Kim Thần vuốt ve con thú cưng đi cạnh mình và tiến về khu rừng phía trước. Thái Bạch Kim Tinh nói ngay dưới chân núi có một hang đá cất giữ Thạch Lệ, một đứa trẻ đang say ngủ và cần được đánh thức, nó là kẻ duy nhất có thể chạm vào Huyết Thạch và sẽ lấy Huyết Thạch cho bất kì kẻ nào đánh thức nó dậy.

Mất nửa ngày trời cưỡi Bạch Hổ đi vòng quanh chân núi mới tìm thấy động đá đó. Cửa động có một tảng đá rất to chắn lại. Ngài nhếch mép cười và đưa quạt lên, chỉ cần một chưởng Thiết Kim Sa của ngài tảng đá đó sẽ tan thành tro.

~ HỎA DÃ CẦU!

Một quả cầu lửa với sức nóng khủng khiếp lao về phía Kim Thần ngay khi ngài định phá vỡ tảng đá chắn cửa động. Ngài vội xoay quạt tung Thiết Kim Sa về phía quả cầu lửa đó. Một lưỡi dao ánh sáng, một quả cầu rực lửa, chúng lao vào nhau và tạo ra một tiếng nổ lớn, cùng lúc khí vận của hỏa và kim đẩy ra làm toàn bộ cây cối xung quanh đổ rạp xuống. Nơi bốc cháy ngùn ngụt, nơi lại bị ánh sáng chói lọi làm tan chảy. Khung cảnh vốn đã âm u nay trở nên thật điêu tàn.

Kim Thần tức giận quay về phía kẻ đã to gan đánh lén ngài.

Một vị thần với vầng lửa quanh người cùng thanh đao to lớn và con Đại Xà quấn bên tay trái bước ra.

~ Huyết Thạch là của ta!

END CHAP 1

WingJ

 

DMCA.com

One response to “[Dachi] Chap 1

  1. ta đoán không lầm thì jaejae là kim thần còn yunho là hỏa thần phải hôn nàng

(▰˘◡˘▰) |ㅠ.ㅠ |(*´▽`*) | (╯3╰) |┏(^0^)┛| ヽ(`Д´)ノ | (づ ‾‾ ³ ‾‾ )づ♥ | ~(‾▿‾~) | Ψ(`▽´)Ψ |(╯°□°)╯ ┻━┻ |╭(๑¯д¯๑)╮| ლ(¯ロ¯ლ) | 凸( ` 皿 ´)ㄱ |( ノ` 皿´)ノ| ⊙△⊙ | O(≧∇≦)O | ↖(^▽^)↗

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s